Hoạt động của ngành

Cần Thơ: Tổ chức hội thi “ món ngon vùng sông nước”

Cập nhật: 26/04/2010 16:59:04
Số lần đọc: 3506
Sáng ngày 25/4/2010, cùng với không khí sôi động của Festival Thủy sản Việt Nam – Cần Thơ 2010, hội thi “ món ngon vùng sông nước” được tổ chức tại nhà hàng Hoa Sứ, đã thu hút nhiều người đến xem và thưởng thức.
Các món ăn được các đầu bếp thể hiện vô cùng đặc sắc và phong phú, vừa hiện đại, mới mẻ, vừa mang đậm truyền thống ẩm thực quê hương. Các món ăn được trình bày với đủ màu sắc hấp dẫn như lẩu sa tế hải sản, cá cóc hấp Hồng Kông, chả giò hến, gỏi ba khía tôm càng, ốc bưu nướng lá lách, ba ba tiềm sen, cá uyên ương,…Mỗi món ăn được các đầu bếp trình bày không chỉ hấp dẫn người xem về về hình thức, hương vị mà còn thể hiện bản sắc văn hóa, phong vị quê hương vùng song nước nam bộ.

Ngày hội không chỉ khuếch trương thế mạnh về thủy sản của Việt nam tạo cơ hội cho nông dân giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất, mà còn là dịp để quảng bá du lịch sinh thái miệt vườn, trong đó ẩm thực là một phần không thể thiếu. Hội thi ẩm thực đã bổ sung thêm nét đẹp văn hoá cho ngày hội, góp phần làm nên thành công chung cho Festival Thủy sản Việt Nam năm 2010.

Nguồn: Website Vĩnh Long

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490