Hoạt động của ngành

Quảng Bình: Quy hoạch chi tiết điểm du lịch sinh thái suối nước Moọc

Cập nhật: 16/04/2010 14:44:25
Số lần đọc: 2887
Ngày 14/4/2010, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi họp nghe Công ty TNHH Du lịch - Thương mại Đại Cát báo cáo quy hoạch chi tiết điểm du lịch sinh thái suối nước Moọc. Tham dự buổi họp có các đồng chí lãnh đạo tỉnh và và đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan.
Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc thuộc phân khu dịch vụ hành chính Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, ở thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, có chiều dài dọc theo sông Chày khoảng 3 km, chiều rộng khoảng 100m và điểm cuối rộng khoảng 350m. Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc nằm giữa 2 dãy núi đá vôi, song song với đường Hồ Chí Minh có hồ, sông, suối, thác len lõi trong hệ sinh thái rừng tự nhiên đa dạng, phong phú, với những khoảng không giang ẩn hiện thay đổi sinh động theo các lối mòn đi bộ, dòng chảy của sông đã tạo nên một điểm du lịch sinh thái lý tưởng, đầy tiềm năng.

Quy hoạch Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc có diện tích 48,5 ha với 2 khu vực chính là khu du lịch sinh thái (39,55 ha) và khu đón tiếp, nghỉ dưỡng (Resort 8,95 ha). Đây là khu du lịch khai thác tối đa cảnh quan sinh thái khu vực suối nước Moọc với các hình thức du lịch như đi bộ ngắm cảnh, vượt suối mạo hiểm, hoạt động cắm trại, tắm suối, quan sát động vật hoang dã... Việc quy hoạch chi tiết xây dựng và phát triển điểm du lịch sinh thái suối nước Moọc nhằm phát huy tiềm năng du lịch sinh thái suối nước Moọc mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho địa phương, đồng thời góp phần làm phong phú cho sản phẩm du lịch trong quần thể Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Dự kiến lượng khách du lịch đến Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc khoảng gần 800 người trong một ngày. Khi đưa Khu du lịch sinh thái suối nước Moọc vào khai thác sẽ tạo thêm một điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước, tạo nguồn thu và công ăn việc làm cho người lao động trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài khẳng định, đây là một điểm du lịch lý tưởng về sinh thái. Việc xây dựng điểm du lịch sinh thái suối nước Moọc sẽ tạo ra một sản phảm du lịch sinh thái mới làm phong phú thêm cho hoạt động du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, góp phần phát triển chung cho ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình. Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến góp ý của các ngành, đơn vị để hoàn thiện quy hoạch chi tiết điểm du lịch sinh thái suối nước Moọc trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, trong đó chú trọng đến nguyên tắc bảo tồn Di sản khi triển khai xây dựng; nghiên cứu thêm về vấn đề lưu trú cho khách du lịch; chú ý đến vấn đề vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn tính mạng cho khách du lịch...
Nguồn: Website Quảng Bình

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490