Hoạt động của ngành

Thừa Thiên Huế: Mở rộng không gian lễ hội du lịch

Cập nhật: 22/04/2010 10:04:58
Số lần đọc: 2722
Nằm trong chuỗi lễ hội hướng đến Festival Huế 2010, lễ hội “Sóng nước Tam Giang” sẽ diễn ra trong hai ngày 01 - 02/5/2010 tại khu vực bến đò Cồn Tộc, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều hoạt động cộng đồng, văn hoá, văn nghệ, thể thao, hội chợ làng nghề, ẩm thực, triển lãm, trưng bày, các trò chơi dân gian… mang đậm dấu ấn của một vùng quê sông nước, hứa hẹn mang lại những ấn tượng sâu sắc cho du khách.

Trong đó, tiêu biểu là Triển lãm ảnh nghệ thuật về quê hương Quảng Điền theo 3 nhóm chủ đề: Hành trình mở đất, Nắng gió Tam Giang, Quảng Điền ngày mới. Được biết, có khoảng 60 ảnh nghệ thuật cỡ lớn về phong cảnh làng quê, hoạt động sản xuất, di tích lịch sử, con người Quảng Điền… được trưng bày hai bên đường dẫn vào trung tâm lễ hội. Ngoài ra còn có các trò chơi dân gian nổi tiếng như: Đu tiên, vật võ, đua ghe trên phá Tam Giang; các hoạt động ẩm thực.

 

Nhiều tour, tuyến du lịch cộng đồng, du lịch đồng quê, du lịch sinh thái trên phá Tam Giang cũng được thực hiện trong dịp lễ hội này. Đây là một trong những lễ hội thực hiện chủ trương xã hội hoá du lịch đến với người dân đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện trong những năm qua./.

Nguồn: VEN

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490