Hoạt động của ngành

Tuyên Quang: Nà Hang đẩy mạnh quảng bá hoạt động du lịch

Cập nhật: 19/04/2010 11:20:35
Số lần đọc: 3124
Năm 2009 và quý I-2010, UBND huyện Nà Hang phối hợp với Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Nà Hang và các đơn vị liên quan khác tiếp tục đẩy mạnh quảng bá các hoạt động du lịch.

Đầu tư cải tạo nâng cấp các điểm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch văn hoá hang Pác Hẩu, xã Sơn Phú; động Song Long, xã Khuôn Hà; chùa Phúc Lâm và đền Nà Liềm, xã Thượng Lâm; khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung. Điểm nhấn quan trọng của đợt quảng bá này là Lễ hội Lồng tông Nà Hang năm 2010. Tại lễ hội, những điệu múa, điệu khèn của các chàng trai, cô gái Mông, làn điệu Páo dung của người Dao, tiếng đàn tính và điệu hát then của người Tày, các món ăn độc đáo mang đậm bản sắc của bà con dân tộc Dao đỏ, các trò chơi dân gian; tung còn, đánh yến, đánh pam, kéo co… đã thật sự để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách.


Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Nà Hang hoàn thiện tập gấp, đĩa VCD, biển quảng bá du lịch; phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức mở lớp bồi dưỡng nâng cao chất lượng nghiệp vụ chế biến món ăn cho cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Xây dựng phát triển du lịch văn hoá cộng đồng tại các thôn bản người dân tộc thiểu số như: Làng Văn hóa Nà Tông, xã Thượng Lâm, thôn Bản Bung, xã Thanh Tương...


Nhờ thực hiện tốt công tác quảng bá hình ảnh du lịch, quý I-2010, Nà Hang đã đón 10.400 lượt du khách đến tham quan du lịch, so với quý I năm 2009, số lượng du khách đến Nà Hang tăng hơn 13%.


Hiện UBND huyện Nà Hang, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái và các cơ quan chức năng của huyện đang tổ chức xây dựng một đội ngũ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, tận tình, những người dân thân thiện, hiếu khách. Qua đó phát huy những nét văn hoá độc đáo tiêu biểu huyện nhà, trở thành một địa chỉ hấp hẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490