Hoạt động của ngành

Nghệ An: Nhiều hoạt động chào mừng Tết Lào và Thái Lan

Cập nhật: 16/04/2010 09:04:28
Số lần đọc: 2514
Tối 14 tháng 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã diễn ra nhiều hoạt động vui đón tết cổ truyền Bun Pi May của nước Bạn Lào và tết Song Kran của Thái Lan. Chi Hội hữu nghị Việt Lào các huyện Kỳ Sơn, Thanh Chương, Con Cuông, Quế Phong đã tổ chức giao lưu văn nghệ, thăm hỏi chúc tết cán bộ nhân dân, lực lượng vũ trang nước Bạn có chung đường biên với địa phương mình.

Tại thành phố Vinh, Hội hữu nghị Việt Lào, Hội hữu nghị Việt Thái tỉnh Nghệ An, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An và trường Đại học Vinh cũng tổ chức vui tết cho sinh viên Lào. Các hoạt động như: buộc chỉ cổ tay, té nước, giao lưu văn nghệ và trao phần thưởng cho những lưu học sinh Lào và Thái Lan đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa 3 dân tộc.

 

Tại thị xã du lịch Cửa Lò, các khách sạn cũng đã có sáng kiến tổ chức vui tết, giao lưu văn nghệ với khách du lịch Lào và Thái Lan, để lại ấn tượng tốt đẹp về thị xã du lịch quê hương Bác Hồ cho du khách Lào, Thái nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung.

Nguồn: Báo Nghệ An

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490