Hoạt động của ngành

Quảng Ninh: Đánh giá tình hình hoạt động của tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật: 14/04/2010 11:46:28
Số lần đọc: 3680
Vừa qua, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình hoạt động của các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh  và lãnh đạo các ngành chức năng, đơn vị, địa phương liên quan.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh, năm 2009, trong tổng số 4,8 triệu lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, có 2,36 triệu lượt khách tham quan Vịnh Hạ Long, với 103.000 lượt chuyến tàu xuất bến, trong đó tàu lưu trú đạt 17.000 lượt, số khách đạt 233.000 lượt (khách quốc tế đạt 203.450 lượt).

Hiện nay, trên Vịnh Hạ Long có 430 tàu du lịch đủ điều kiện hoạt động, trong đó có 154 tàu đủ điều kiện kinh doanh cơ sở lưu trú. Các tàu du lịch hoạt động theo 8 tuyến tham quan trên Vịnh Hạ Long và các vùng phụ cận đến Cẩm Phả, Vân Đồn và đảo Cát Bà (Hải Phòng). Trên địa bàn tỉnh có 7 cảng, bến tổ chức trả khách thăm Vịnh Hạ Long... Tuy nhiên, hiện nay, công tác quản lý nhà nước, các văn bản pháp luật, cơ sở vật chất, hạ tầng cảng bến phục vụ tàu du lịch trên Vịnh còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các ngành chức năng liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp, tập trung chủ yếu về: công tác quản lý, điều hành các tàu du lịch, đầu tư hạ tầng các điểm đỗ tham quan, lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh; vấn đề an toàn cứu hộ, cứu nạn, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ... đối với hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Đam, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Hoạt động kinh doanh tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long là một loại hình kinh doanh đặc biệt, trong đó, vấn đề an toàn cần phải được chú trọng, đặt lên hàng đầu. Đồng chí đề nghị, các cơ quan, ban ngành chức năng cần tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp tàu thuyền khai thác trên Vịnh Hạ Long hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, thực hiện nghiêm các văn bản quy định đã ban hành; thành lập Ban chỉ đạo của tỉnh rà soát lại các quy chế, tìm ra những bất hợp lý để sửa đổi; rà soát lại các bến neo đậu của tàu nghỉ đêm trên Vịnh, phải có cơ quan quản lý; tiến hành triển khai kiểm tra các phương tiện trang bị cứu hộ trên tàu; vấn đề vệ sinh môi trường...

Nguồn: Website Quảng Ninh

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490