Hoạt động của ngành

Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) thu hút nhiều khách du lịch

Cập nhật: 12/07/2009 16:07:59
Số lần đọc: 1893
Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm đến nay, đã có hơn 54 nghìn lượt khách ra vào thăm đảo, trong đó có 3 ngàn khách đến tham quan, du lịch, tăng 700 người so với cùng kỳ năm 2008. Khách du lịẩch đảo ngày càng nhiều sau khi huyện khai trương tuyến du lịch biển đảo Lý Sơn vào năm 2007.

 Huyện đảo Lý Sơn có phong cảnh rất đẹp, có đồi núi nằm giữa biển khơi và tiềm ẩn nhiều giá trị văn hóa - lịch sử, với gần 70 đình, chùa, miếu, trong đó có 3 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và 6 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đã được xếp hạng. Tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện dự án Bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Đội Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa tại xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, với tổng mức đầu tư hơn 15 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 9/2009.

Xung quanh đảo còn có nhiều rạn san hô rực rỡ màu sắc thuộc nhiều chủng loại khác nhau để du khách chiêm ngưỡng. Đến Lý Sơn, du khách còn được thưởng thức các món ăn hải sản tươi sống và các loại rau làm từ rong biển, có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, du khách sẽ không thể nào quên khi thưởng thức một lần hương vị của hành tỏi tươi ngon mang thương hiệu Lý Sơn.

Nguồn: Báo CA Đà Nẵng

Cùng chuyên mục