Hoạt động của ngành

Thừa Thiên-Huế: 8 tháng đón 943.400 lượt khách du lịch

Cập nhật: 07/09/2009 17:20:41
Số lần đọc: 1432
Đến đầu tháng 9/2009, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đón 943.400 lượt khách du lịch, gần bằng 94% so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng doanh thu du lịch là 481,7 tỉ đồng.
Năm nay, ước nguồn vốn đầu tư cho phát triển du lịch của Thừa Thiên-Huế tăng lên hơn 550 tỉ đồng, trong đó vốn từ ngân sách nhà nước chỉ chiếm 90 tỉ đồng, còn lại là nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp và tư nhân.

Các dự án Trung tâm thương mại dịch vụ-giải trí Phong Phú, khách sạn Petrolimex, dự án siêu thị và cao ốc văn phòng, dự án khu du lịch Nam A D&C được đầu tư thực hiện và đưa vào sử dụng đúng tiến độ.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên-Huế cũng đã tổ chức nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách du lịch như chương trình "Huế - Độc đáo, quyến rũ," thực hiện đến hết năm 2009, bao gồm một số sản phẩm mới miễn phí cho khách; khuyến mại, giảm giá một số loại hình dịch vụ, tổ chức các chương trình khách hàng của điểm đến, các chương trình văn hóa nghệ thuật, giải trí...

Công ty du lịch Hương Giang còn thu hút khách du lịch bằng đường bộ đến Huế qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên-Huế cũng tập trung khai thác các tiềm năng của vùng đất văn hóa, với hơn 100 lễ hội dân gian, lễ hội truyền thống và hiện đại đã được các địa phương khôi phục và phát huy, trở thành một nguồn lực phục vụ phát triển du lịch, dịch vụ.

Các lễ hội như lễ hội Đền Huyền Trân, ngày hội Văn hóa -Thể thao đồng bào các dân tộc miền núi, lễ hội Lăng Cô huyền thoại biển, lễ hội Thuận An biển gọi, Festival nghề truyền thống Huế đã tạo thành một chuỗi các hoạt động văn hóa ấn tượng, đặc sắc thu hút khách du lịch./
Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490