Hoạt động của ngành

TP.HCM đẩy mạnh du lịch kết hợp hội nghị (MICE)

Cập nhật: 04/09/2009 16:00:35
Số lần đọc: 1952
TP.HCM sẽ thực hiện các hoạt động quảng bá để phát triển loại hình du lịch kết hợp hội nghị (MICE-Meeting Incentive Conference Event) nhằm tận dụng lợi thế là trung tâm trung chuyển cũng như hệ thống dịch vụ, cơ sở lưu trú có chất lượng tốt của thành phố.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, cho biết sở đang phối hợp với một số khách sạn năm sao, sân gôn và trung tâm hội nghị của thành phố để thực hiện ấn phẩm riêng, giới thiệu du lịch MICE tại TP.HCM, đặc biệt là giới thiệu với khách quốc tế. Dự kiến, ấn phẩm sẽ ra mắt vào cuối năm.

Trước đây, mảng du lịch MICE chỉ được giới thiệu như là một trong những loại hình của du lịch thành phố.

Theo ông Khánh, ngành du lịch cùng doanh nghiệp du lịch và các khách sạn cao cấp cũng sẽ tham gia hội nghị chuyên ngành về MICE tại Tây Ban Nha vào năm tới.

Hiện tại, sở đang thực hiện đề tài nghiên cứu về du lịch hội họp (meeting tourism) tại TP.HCM. Nghiên cứu này sẽ giúp thành phố có thêm thông tin để phát triển mảng du lịch MICE.

Trong tám tháng, đã có khoảng 1,7 triệu khách quốc tế đến TPHCM qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu tám tháng đạt 20.800 tỉ đồng, tăng 14%.

Nguồn: Website Thời báo Kinh Tế Sài Gòn

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490