Hoạt động của ngành

Thừa Thiên- Huế: Thúc đẩy phát triển du lịch từ nguồn đầu tư của các doanh nghiệp và tư nhân

Cập nhật: 09/02/2009 08:02:16
Số lần đọc: 1846
Thúc đẩy phát triển du lịch từ nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp và tư nhân - đó là yêu cầu và định hướng của Chủ tịch UBND Thừa Thiên- Huế Nguyễn Ngọc Thiện đối với ngành du lịch trong năm 2009. Theo đó, tỉnh phấn đấu huy động 550 tỉ đồng đầu tư cho du lịch, trong đó vốn từ ngân sách nhà nước chỉ chiếm 90 tỉ đồng, còn lại là nguồn vốn như đã nói ở trên.
Năm nay, Thừa Thiên- Huế tập trung các dự án phát triển hạ tầng du lịch, bảo tồn di tích, xây dựng các thiết chế văn hoá xây dựng Huế trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam. Trong kinh doanh du lịch và dịch vụ, tỉnh tăng cường các biện pháp làm lành mạnh môi trường du lịch, chỉ đạo dứt điểm việc đưa các hoạt động kinh doanh tại các điểm tham quan du lịch đi vào nề nếp; phát triển các khu phố ẩm thực, mua sắm tại thành phố Huế. Các dự án đầu tư: Trung tâm thương mại dịch vụ - giải trí Phong Phú, khách sạn Petrolimex, dự án siêu thị và cao ốc văn phòng, dự án khu du lịch Nam A D&C...thực hiện đúng tiến độ.

Mở đầu cho năm mới, Công ty lữ hành du lịch Hương Giang đã đón 205 khách du lịch đường bộ từ Thái Lan đến xông đất trong những ngày đầu năm 2009, theo tour của Huế. Dịp Tết, Khách sạn Hương Giang (Công ty cổ phần du lịch Hương Giang) và Khách sạn Saigon - Morin Huế đón từ 900 khách đến 1.000 lượt khách/ngày. Khách sạn Saigon - Morin Huế tổ chức nhiều chương trình đón năm mới như thưởng thức ẩm thực Huế, biểu diễn áo dài Huế, múa lân. Đặc biệt, trong các ngày mồng 1 và 2 Tết Kỷ Sửu, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế mở cửa miễn vé cho nhân dân và du khách tham quan hệ thống di tích Cố đô Huế nên đã đón được 16.000 lượt khách tham quan, trong đó có 1/4 là du khách nước ngoài. Đây là những tín hiệu tốt cho ngành du lịch Thừa Thiên- Huế trong việc thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2009.

Năm qua, ngành du lịch Thừa Thiên- Huế đã đón 1,53 triệu lượt khách, tăng 17,6% so với năm trước; trong đó có 719 lượt khách du lịch nước ngoài, tăng 20,4%; doanh thu du lịch tăng 34,6%...
Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục