Hoạt động của ngành

Tổng cục Du lịch phát động Cuộc thi video clip quảng bá du lịch Việt Nam

Cập nhật: 15/05/2020 11:46:28
Số lần đọc: 683
(TITC) - Sáng ngày 15/5/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức Lễ công bố và phát động Cuộc thi video clip quảng bá du lịch Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu chủ trì, cùng sự tham dự của đông đảo các phóng viên, báo chí và các cơ quan, tổ chức liên quan.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020) với sự đồng hành tài trợ của Vietnam Airlines, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội và Công ty Mr. Linh Adventures.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục tiêu thông qua tuyên truyền quảng bá văn hoá, hình ảnh đất nước con người Việt Nam để khuyến khích, truyền tải tình yêu và khát vọng khám phá du lịch Việt Nam của du khách bốn phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, trải qua 60 năm hình thành và phát triển, du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Du lịch Việt Nam nổi tiếng với những vẻ đẹp, giá trị tự nhiên phong phú, hấp dẫn cùng các sắc thái văn hóa bản địa đặc sắc. Tất cả đã làm nên nguồn cảm hứng, tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Để du khách biết đến Việt Nam, công tác xúc tiến quảng bá luôn được coi trọng. Hàng năm, Tổng cục Du lịch đầu tư nhiều cho hoạt động xúc tiến quảng bá, đặc biệt là marketing số để ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ theo xu hướng chung của thế giới.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu mong muốn cuộc thi sẽ nhận được vào sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của người dân và du khách

Phó Tổng cục trưởng khẳng định, du lịch Việt Nam hấp dẫn hơn nhờ một phần không nhỏ của truyền thông với thông tin, hình ảnh, video clip được truyền tải nhanh và sâu rộng. Tổng cục Du lịch mong muốn nhận được vào sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của người dân và du khách.

Theo Ban Tổ chức, với đề tài khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hoá và các điểm đến du lịch, các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo và vui vẻ. Mỗi tác giả tham gia có thể gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi và mỗi tác phẩm dự thi sẽ có thời lượng tối thiểu 30s và tối đa 2 phút. 

Thể lệ cuộc thi quy định: các clip dự thi không ghi chú thích, chữ ký trên màn hình hiển thị clip, không sử dụng các sản phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi khác. Các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ trao quyền sử dụng sản phẩm cho Ban Tổ chức phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam. Tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền mọi chi tiết trong sản phẩm của mình, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất kỳ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

Tác phẩm đạt giải sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: quan điểm độc đáo từ cách dựng clip đến cách thể hiện quan điểm sáng tạo; truyền tải kinh nghiệm/ trải nghiệm của bản thân với mục đích giới thiệu, quảng bá Du lịch Việt Nam; câu chuyện được kể truyền cảm hứng và thu hút khán giả. 

Vẻ đẹp du lịch Việt Nam luôn mời gọi và níu chân du khách

Giải thưởng của Cuộc thi là các chuyến du lịch trong nước trọn gói, các voucher nghỉ dưỡng ở các khách sạn cao cấp. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Đặc biệt (1 chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói 9 ngày 8 đêm dành cho 2 người); 01 giải Nhất (1 chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói 7 ngày 6 đêm dành cho 2 người); 02 giải Nhì (1 kỳ nghỉ tại Phú Quốc hoặc Đà Nẵng hoặc Sapa trọn gói 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người); 03 giải Ba (1 kỳ nghỉ tại Quy Nhơn hoặc Huế hoặc Ninh Bình trọn gói 3 ngày 2 đêm dành cho 2 người); giải Khuyến khích (voucher lưu trú tại khách sạn 4-5 sao ở Phú Quốc hoặc Nha Trang hoặc Quảng Ninh).

Các clip dự thi gửi về địa chỉ email: tmd@vietnamtourism.gov.vn. Nội dung email ghi nhận rõ: Tên tác phẩm/ tác giả; số thứ tự clip/ tổng số (không quá 5 clip); điện thoại liên hệ. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày phát động Cuộc thi 15/5/2020 đến hết 15/6/2020. 

Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên danh sách phát của trang Youtube Tổng cục Du lịch. Công tác chấm thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2020 và công bố tác phẩm, người đạt giải vào tháng 7/2020. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại website của Tổng cục Du lịch: www.vietnamtourism.gov.vn.

Tin, ảnh: Thu Thủy

Cùng chuyên mục