Tin tức - Sự kiện

Châu Thành (Bến Tre) bế mạc hoạt động du lịch 2008

Cập nhật: 09/06/2008 10:06:23
Số lần đọc: 1472
Sau 2 ngày hoạt động tích cực và sôi nổi, Hoạt động Văn hóa du lịch huyện Châu Thành lần thứ 2 năm 2008 - một “nhánh” của Ngày hội thi cây – trái ngon, an toàn lần thứ VIII của tỉnh, tổ chức tại Trung tâm văn hoá xã Tân Phú, huyện Châu Thành, đã bế mạc vào lúc 12 giờ ngày 8/6/2008.

Có thể nói, cũng như Ngày hội cây trái ngon ở Chợ Lách, Hoạt động VHDL năm nay của Tân Phú đã thành công về mặt thu hút khách tham quan và khâu tổ chức. Khu trưng bày không rộng, khoảng 2000m2 nhưng có đầy đủ các gian hàng, từ thủ công mỹ nghệ, thêu, đan đát chỉ sơ dừa, các loại trái cây như bưởi, sầu riêng, chôm chôm, mận,… cho đến dừa giống và các loại giống khác từ các xã Tân Phú, An Khánh, Quới Sơn, Giao Long, Giao Hoà, Hữu Định, Phước Thạnh, Tam Phước, Tiên Long, Phú Đức, thị trấn. Đặc biệt có một sản phẩm mà gần như cả Bến Tre chưa có, đó là máy xử lý nước hợp vệ sinh của xã Tân Phú. Nhiều người đã nói đó là sản phẩm độc nhất vô nhị trong toàn tỉnh vào thời điểm hiện nay. Ngoài trưng bày các sản phẩm từ cây ăn trái, khu trưng bày còn có hoạt động các trò chơi như kéo co, nhảy bao bố, ăn trái cây nhanh, thời trang trái cây, biểu diễn múa lân, thi nấu ăn với 10 đội tham gia, liên hoan đờn ca tài tử của các xã với trên 40 nghệ nhân, biểu diễn trên 20 tiết mục. Ước khoảng trên 20.000 lượt người đã đến thưởng thức.

Tuy còn nhiều hạn chế nhưng cảm nhận của người xem vẫn còn đậm nét khó phai về tiềm năng du lịch, trái cây đặc sản, các hoạt động vui chơi mang nặng bản sắc văn hoá, cũng với một tình người mến khách của con người Châu Thành.

Nguồn: website Bến Tre

Cùng chuyên mục

http://dulichvn.org.vn/index.php?category=1010
http://www.nhatrang-travel.com/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490