Tin tức - Sự kiện

Lễ hội áo dài Festival Huế 2008

Cập nhật: 09/06/2008 08:06:18
Số lần đọc: 1534
20h tối ngày 8/6/2008, tại TP.Huế, 100 người mẫu Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh đã trình diễn bộ sưu tập áo dài “Dấu xưa” của 12 nhà thiết kế trong toàn quốc.

Không phải cầu Tràng Tiền hay biệt cung, sân khấu Lễ hội áo dài, một trong gần chục chương trình lễ hội trọng tâm của Festival Huế 2008 được thiết kế tại cửa Hiển Nhơn dẫn vào khu Đại nội cổ kính. Một không gian trình diễn linh thiêng và huyền ảo bởi  hoa  văn  hình  ấn, triện đậm dấu ấn cung đình bên hồ sen ngát hương, những tình khúc Hạ trắng, Tiếng thu… dạt dào sâu lắng trong bản hòa âm dành riêng, rất hợp với đất Cố đô.

 

Chiếc áo dài mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam lần này được thể hiện qua 12 bộ sưu tập chủ đề Dấu xưa  các nhà thiết kế Viết Bảo, Hồng Dung, Ngân Khai, Minh Minh, Quang Tân, Thu Giang, Minh Hạnh, Quang Huy... Khúc biến tấu của tà áo dài Việt được phát triển từ ý tưởng tìm lại dấu xưa cổ kính, với khối hoa văn hình triện, hình ấn, những công, phượng và muôn vàn sắc hoa trên nền lụa Toàn Thịnh dù gam màu, phong cách mỗi nhà thiết kế mỗi khác. Nét đẹp cổ truyền được đổi mới ở bộ sưu tập độc đáo, gồm hơn hai chục mẫu dành cho trẻ em của nhà thiết kế Thương Huyền. Cách tân mà không mảy may suy chuyển bản sắc, những đường nét bấy lâu góp thêm cho vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ Việt Nam.

 

Hơn một giờ trình diễn, hơn 200 mẫu áo dài nổi bật bên đền đài rêu phong như bừng sáng giữa sắc pháo hoa, đèn, nến và những chiếc nón Huế, đèn lồng… “Dấu xưa” cổ kính của một kinh thành Huế được tìm lại chỉ với Lễ hội áo dài nay đã thành không thể thiếu trong mỗi kỳ Festival và ngày càng rực rỡ sắc Huế hơn. 

Nguồn: website HNM

Cùng chuyên mục

http://dulichvn.org.vn/index.php?category=1010
http://www.nhatrang-travel.com/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490