Tin tức - Sự kiện

Việt Nam - Áo hợp tác đào tạo nhân lực ngành Du lịch

Cập nhật: 06/06/2008 16:06:25
Số lần đọc: 1485
Tiếp tục chuyến thăm nước Cộng hoà Áo, chiều 4/6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm thành phố Krems và thăm trường Đại học khoa học ứng dụng Krems, nơi đang hợp tác với Đại học Huế đào tạo cử nhân Quản trị Du lịch và Công nghệ giải trí.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, mặc dù du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, nhưng thời gian qua, ngành Du lịch Việt Nam phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của đất nuớc, một phần vì thiếu nhiều nhân lực được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Trong khi đó, du lịch là ngành kinh tế quan trọng thu hút tới 1/3 việc làm tại Áo, nên việc Áo giúp Việt Nam đào tạo đội ngũ cán bộ quản  lý du lịch có trình độ quốc tế sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch của Việt Nam phát triển

 

Chủ tịch nước mong rằng, thời gian tới, trong khuôn khổ hợp tác giáo dục - đào tạo giữa hai nước, sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam được nhận học bổng của Chính phủ Áo sang học tập tại đây. 

 

Tối 04/6/2008, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân đã rời thủ đô Vienna, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm nước Cộng hoà Áo, tiếp tục lên đường sang thăm Vương quốc Na Uy.

Nguồn: Cổng TTĐT Chính phủ

Cùng chuyên mục

http://dulichvn.org.vn/index.php?category=1010
http://www.nhatrang-travel.com/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490