Hoạt động của ngành

Bình Phước: Định hướng phát triển du lịch đến hết năm 2010

Cập nhật: 04/06/2010 15:29:34
Số lần đọc: 3036
Để thu hút du khách đến tham quan và làm việc cũng như tạo điều kiện mở rộng thị trường du lịch trong nước. Sở Thương mại và Du lịch Bình Phước đã triển khai các đường lối chiến lược của ngành du lịch đến hết năm 2010.
Đối với cụm du lịch trung tâm : Tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp các cơ sở du lịch đã và đang sử dụng, hình thành và đưa vào sử dụng hệ thống khác sạn lưu trú đáp ứng nhu cầu về chất lượng và số lượng theo dự báo. Hoàn thiện và đưa vào khai thác khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng trong những ngày cuối tuần ở khu du lịch suối Lam. Đầu tư chiều sâu đối với khu lưu niệm Phú Riềng Đỏ để tăng thu hút du khách và tính giáo dục của điểm du lịch này, phát triển khu du lịch sinh thái ở vườn quốc gia Cát Tiên.

Đối với cụm du lịch Đông Bắc: Sở Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước tập trung đầu tư cơ bản để hình thành và đưa vào khai thác vườn quôc gia Bù Gia Mập phục vụ khác tham quan nghiên cứu, thể thao mạo hiểm. Tiếp tục hoàn thiện và đầu tư chiều sâu đối với các điểm du lịch và dịch vụ đã khai thác, trong đó chú trọng đến việc hình thành và đưa vào khai thác khu du lịch trảng cỏ Bàu Lạch.
Đối với cụm du lịch Tây Bắc: Khai thác tốt các sản phẩm du lịch Tà Thiết, trước mắt cải tạo, nâng cấp các cơ sở lưu trú, dịch vụ đồng thời tiến hành xác định quy mô, lập quy hoạch chi tiết và tiến hành nghiên cứa để đầu tư xây dựng khu du lịch tầm cỡ khu du lịch quốc gia. Tôn tạo các di tích lịch sử - cách mạng để thu hút khách tham quan. Ngoài ra, sở còn chỉ đạo các công ty thương mại – xuất nhập khẩu – du lịch cho tổ chức các tuyến du lịch chính trong tỉnh.

Cán bộ và nhân dân Bình Phước đang từng ngày nỗ lực hết mình để quảng bá một thương hiệu mang tên Bình phước đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguồn: Website Bình Phước

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490