Hoạt động của ngành

TPHCM: Khảo sát tuyến du lịch đường sông

Cập nhật: 02/06/2010 10:24:59
Số lần đọc: 3411
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM trong ngày 2/6/2010 đang khảo sát tuyến du lịch đường sông từ bến Bạch Đằng ở quận 1 đi dọc sông Sài Gòn đến làng họa sĩ ở gần cầu Phú Mỹ. Đây là 1 trong 4 tuyến mà ngành du lịch khảo sát để chuẩn bị cho chương trình phát triển du lịch đường sông trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành của sở cho biết 3 tuyến du lịch kia cũng bắt đầu từ bến Bạch Đằng, nối với kênh Tàu Hũ, đến Đồng Nai và đến khu du lịch Đại Nam của Bình Dương. Ba năm trước sở cũng từng khảo sát một vài tuyến nhưng chưa đưa được tuyến nào vào chương trình tour. Lần này, sở dự định sẽ khảo sát chi tiết cơ sở hạ tầng, dịch vụ phục vụ khách tại mỗi điểm dừng chân để lên chương trình tour cho doanh nghiệp đóng góp ý kiến. "Chúng tôi sẽ tổ chức hội thảo sau đó để doanh nghiệp đóng góp ý kiến nhằm phát triển thành chương trình tour của thành phố", ông nói.

Du lịch đường sông thường được nhắc đến như là một mảng tiềm năng của du lịch TPHCM nhưng chưa được khai thác. Hiện tại, ngoài tuyến từ bến Bạch Đằng đến Cần Giờ thì chỉ có những chiếc tàu nhà hàng đang hoạt động. Ngoài ra, cũng có một vài tàu du lịch đường sông ghé cảng Sài Gòn nhưng chỉ để nhận khách cho chuyến đi dài đến vùng Đồng bằng sông Cửu Long rồi sang Campuchia.

"Vấn đề ở chỗ là dịch vụ du lịch ở 2 bên bờ sông cũng như điểm dừng đỗ cho tàu không tốt. Để phát triển du lịch đường sông cần một chiến lược dài hơi, bao gồm cả đầu tư cơ sở hạ tầng. Chúng tôi dự định sẽ thực hiện đề án về phát triển loại hình du lịch này để trình thành phố", ông Việt Anh nói.

Nguồn: Website Thời báo Kinh tế sài Gòn

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490