Nhìn ra thế giới

Cánh đồng muối Salar de Uyuni độc đáo của Bolivia

Cập nhật: 16/10/2008 10:10:18
Số lần đọc: 3732
Không gian bao la trên độ cao 4.000m so với mực nước biển, một màu trắng mơ mộng khiến du khách có cảm giác như lạc vào thế giới cổ tích, đó là cánh đồng muối Uyuni ở Bolivia.

Uyuni là một đồng muối tự nhiên được hình thành do sự vận động của vỏ trái đất. Trong những tháng mùa đông, khu vực này hoàn toàn khô ráo.

Tuy nhiên, khi hè đến, cánh đồng lại luôn ngập nước biến nó thành tấm gương khổng lồ mà nhà du hành vũ trụ Neil Amstrong đã nhìn thấy từ mặt trăng vào năm 1969. Cảm nhận đầu tiên của bất kì ai đặt chân lên cánh đồng muối này đều là ngỡ ngàng bởi nơi đây trông như một tấm gương khổng lồ. Hình ảnh của họ được phản chiếu ngược trở lại tạo cảm giác rất lạ và thích thú.

 

Ở độ cao 4000 m so với mực nước biển này, du khách có thể tham gia chơi các môn thể thao như golf, trượt ván, đua khinh khí cầu. Trong màu trắng tinh của muối, bạn phải sử dụng những quả bóng nhiều màu sắc rực rỡ để thi đấu. Bầu trời nhiều gió rất thuận lợi cho việc du ngoạn bằng khinh khí cầu. Từ trên cao, du khách thoải mái phóng tầm mắt ngắm phong cảnh hữu tình xung quanh.

Ở đây cũng có những khách sạn đặc biệt xây dựng bằng muối, với bàn, ghế và giường ngủ cũng bằng muối. Hồ nước nóng gần cánh đồng muối giúp du khách ngâm mình thư giãn trong làn nước ấm áp.

Khách du lịch tới đây cũng có thể thử cảm giác mạnh khi tham gia những đoàn đua xe đạp leo núi, vừa đi vừa ngắm phong cảnh tươi mát từ những cánh rừng xanh mướt đem lại.

Nguồn: Nguoilanhdao

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT