Nhìn ra thế giới

Những vịnh đẹp ở Newzealand

Cập nhật: 21/10/2008 14:20:26
Số lần đọc: 3836
Milford là một vịnh nhỏ tráng lệ nhưng nó lại nổi tiếng nhất trong số hơn 12 vịnh hẹp thuộc bờ biển phía Tây Nam ở South Island (Newzealand). Milford như viên ngọc quý trên chiếc mũ diệu kỳ, góp phần tô điểm vẻ đẹp cho công viên quốc gia Fiordland của Newzealand.

Vịnh có chiều dài khoảng 10 dặm, được bao bọc bởi những vách đá hoa cương nhô ra biển cao vút, thẳng đứng. Nơi đây còn có nhiều thác nước, đổ xuống từ những đỉnh núi cao chót vót, tạo nên hình ảnh rất đẹp và độc đáo.

Đến thăm vịnh Milford, du khách có thể xem cá voi làm trò trên biển, hay ngắm nhìn hải cẩu, mòng biển... Đặc biệt chim lặn Anca cũng xuất hiện tại đây vào tháng 10 và tháng 11 trước khi chúng rời khỏi phương Nam. Những ống khói lò sưởi hay những tháp nhọn trang trí nhà cửa phản chiếu hình ảnh lung linh xuống mặt nước đã trở thành một trong những địa điểm chụp ảnh khá nổi tiếng ở Thái Bình Dương. Ngắm nhìn Milford từ trên cao du khách sẽ thừa nhận sự đặc sắc của vịnh. Nếu muốn, du khách có thể đăng ký hai giờ đồng hồ dạo chơi trên du thuyền, cảm nhận vẻ đẹp của vịnh yên bình từ âm thanh của tự nhiên. Những người yêu thích môn thể thao đi bộ đường dài tại địa phương còn coi Milford là nơi tản bộ tuyệt vời nhất trên thế giới. Mặc dù hằng ngày ở Milford Sound thường xảy ra những trận cát bay, mưa rào hay phải đi lại trên những quãng đường khó khăn nhưng đa số những người đi bộ đường dài đều cho đó là điều kiện thử thách. Họ mong ước có thể hoàn thành hành trình bộ hành 32 dặm trong 4 ngày, trong đó nổi tiếng nhất là hành trình chinh phục Milford Road 75 dặm từ Te Anau đến Milford Sound.

Muốn đến công viên quốc gia Fiordland để thỏa mãn sự hiếu kỳ, có thể đi bằng nhiều cách, nhưng nhanh nhất là đi bằng thuyền tại vịnh Doubtful Sound. Doubtful Sound là một trong những vịnh sâu và đẹp nhất của Newzealand. Nơi đây cho du khách cảm giác như được đắm chìm trong sự yên tĩnh tuyệt đối. Doubtful Sound có diện tích gấp 10 lần so với Milford Sound nhưng dường như được ít người biết đến. Người giàu tưởng tượng ví rằng khi đến Doubtful Sound, một mình lênh đênh trên vịnh, khách sẽ có cảm giác đang ở trong chiếc túi thời gian tinh tế của thiên nhiên vào thời sơ khai nguyên thủy. Đặc biệt ở Doubtful Sound, mưa rất nhiều, nhưng thậm chí một ngày mưa dầm cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Milford hay Doubtful là một vùng đất thầm lặng nhưng rất đặc sắc, đang chờ con người khám phá.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT