Nhìn ra thế giới

Hành trình đầy thú vị tại khu rừng đá Thạch Lâm (Trung Quốc)

Cập nhật: 03/10/2008 09:10:05
Số lần đọc: 3572
Khu rừng đá Thạch Lâm xuất hiện từ triều Minh được biết đến như một “kì quan thế giới đầu tiên”. Khu rừng độc đáo này được đánh giá là một địa điểm hấp dẫn nhất Trung Quốc.

Khu rừng độc đáo này được đánh giá là một địa điểm hấp dẫn nhất Trung Quốc. Bên trong khu rừng bao gồm nhiều khu rừng nhỏ và khu rừng lớn tạo thành một Thạch Lâm rộng lớn trải dài trên 400 km2. Từ trên cao, các bạn sẽ chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan của Thạch Lâm như: hồ nước, rừng cây mọc đan xen qua những khe đá lớn trùng trùng điệp điệp nằm ngổn ngang…

Tọa lạc tại huyện Vân Nam, Trung Quốc, khu rừng đá độc đáo này nằm cách thành phố Côn Minh khoảng 75 km về phía Bắc. Từ trên cao du khách ngằm nhìn toàn cảnh khu rừng với hàng trăm dãy đá ngổn ngang dựng đứng lên trời. Hầu hết khách du lịch đến đây đều sững sờ trước sự độc đáo hơi khác thường của kì quan thiên nhiên quý giá này. Điều hấp dẫn khách tham quan chính là những tảng đá lớn dựng đứng lên trời mang nhiều hình dạng giống như: những ngôi chùa, động vật ngộ nghĩnh, ngón tay người. Chúng tạo thành một mê cung khiến du khách sẽ bị lạc khi đi trong những khe đường nhỏ.

Một chuyên gia địa chất cho rằng nơi đây quả đúng là một địa hình núi đá vội tuyệt đẹp. Nó đựơc hình thành khoảng 200 triệu năm trước đây trong suốt thời kì đá vôi đang phát triển. Cùng với sự chuyển dịch của thạch chuyển là nguyên nhân chính khiến cho nước biển đổ tràn ngập khu vực này. Khi nước biển rút hết đi thì chính là lúc những tảng đá vôi phát triển cao thành những tảng đá lớn rắn chắc như ngày nay.

Ngoài ra, Thạch Lâm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh của người Trung Quốc. Từ những năm 1950, chính phủ Trung Quốc bắt đầu mở cửa Thạch Lâm để đón khách du lịch. Đặc biệt chính phủ cũng đưa ra những chính sách khai thác và bảo vệ khu du lịch này ngày càng phát triển bền vững. Càng ngày địa điểm này lại càng thu hút nhiều khách du lịch từ khắp mọi miền đến đây để cùng chiêm ngưỡng sự kì bí của khu rừng.
Nguồn: Website Nguoilanhdao

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT