Hoạt động của ngành

Tây Ninh: Vùng đất giàu tiềm năng du lịch

Cập nhật: 13/08/2008 14:08:09
Số lần đọc: 2452
Tây Ninh với những cảnh quan thiên nhiên đa dạng, phong phú; di tích văn hóa, lịch sử độc đáo có tiềm năng to lớn  phát triển du lịch.

Núi Bà Đen đang trở thành khu du lịch hấp dẫn du khách với cảnh quan thiên nhiên sinh động gắn với những chùa chiền, lễ hội… là điểm đến của những chuyến du lịch ; có hệ thống cáp treo, máng trượt tạo sự tiện lợi và cảm giác mới lạ cho du khách. Nơi đây kêu gọi những dự án đầu tư xây dựng các khu di tích, tôn tạo , trùng tu các điện thờ, hang động chùa chiền cùng với việc xây nhà nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, . . .

 

Hồ Dầu Tiếng chỉ cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 70km , là một quần thể du lịch đầy tiềm năng với hồ, rừng phòng hộ, kết hợp với các đảo lớn nhỏ; Ở đây có thể xây dựng khu du lịch sinh thái – thể thao – giải trí như: xây dựng sân golf, công viên nước, khu nghỉ dưỡng, khu săn bắn – câu cá, bãi tắm, khai thác các môn thể thao trên nước như thuyền, lướt sóng, lướt ván…

 

Tiềm năng du lịch sinh thái của  Tây Ninh  đa dạng, phong phú với những địa điểm nổi tiếng như  khu Căn cứ Trung ương cục Miền Nam , khu căn cứ Bời Lời, địa đạo An Thới  chứa đựng các chiến tích cách mạng oanh hùng của dân tộc hay Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát, khu rừng lịch sử Văn hóa Chàng Riệc với đa dạng sinh học được các tổ chức quốc tế thừa nhận  hoặc các địa danh nổi tiếng như: các Chùa cổ Bình Thạnh, An Thạnh tiêu biểu cho nền văn hóa Óc eo…

 

Tòa Thánh Tây Ninh thuộc huyện Hòa Thành có diện tích 1 km2 được khánh thành năm 1955, cách trung tâm thị xã 4 km về phía Đông  với kiến trúc độc đáo mang màu sắc riêng của đạo Cao Đài,  một di tích quốc gia đã được xếp hạng với những lễ hội truyền thống hàng năm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.   

 

Việc thiết lập những tour du lịch đi qua các khu du lịch trọng điểm nói trên là hoàn toàn khả thi và hấp dẫn đối với du khách.

Nguồn: website Tây Ninh

Cùng chuyên mục