Hoạt động của ngành

Thanh Hóa: Tổ chức Lễ hội Lam Kinh 2008

Cập nhật: 14/08/2008 08:08:51
Số lần đọc: 2364
Trong các ngày từ 19 đến 22/8/2008, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức lễ hội Lam Kinh tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lễ hội được tổ chức vào dịp kỷ niệm nhiều dấu mốc lịch sử ý nghĩa: 590 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 580 năm Lê Thái Tổ lên ngôi Vua và 575 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Theo kế hoạch, lễ hội Lam Kinh 2008 sẽ mang đậm nét văn hoá du lịch truyền thống, những hoạt động văn hoá dân gian đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân xứ Thanh, những nét lễ hội xưa được bảo tồn, bổ sung sắc thái mới của lễ hội hiện đại, tạo ra sức hấp dẫn về văn hoá du lịch cũng như tâm linh. Đặc biệt lễ hội được tổ chức với quy mô cấp tỉnh nên rất long trọng, trang nghiêm… được lãnh đạo các cấp, du khách thập phương đến dự. Ngoài các hoạt động truyền thống vốn có còn có thêm nhiều nội dung phong phú, tôn vinh khí phách của người anh hùng dân tộc, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn và giáo dục truyền thống yêu nước, đoàn kết giữ nước.

 

Nội dung lễ hội năm nay có nhiều nét mới, đặc sắc, nhấn mạnh yếu tố truyền thống với vai trò tham gia tích cực của người dân - những chủ thể của lễ hội. Ðược biết, để chuẩn bị cho lễ hội, tỉnh Thanh Hóa đã đẩy nhanh tiến độ các hạng mục của Dự án tu bổ, tôn tạo Khu di tích lịch sử Lam Kinh: lát đá đường nam cầu Bạch, lát đá sân Rồng, thềm Rồng...

 

Lễ hội Lam Kinh 2008 sẽ thực sự trở thành gạch nối giữa hiện tại và quá khứ để lại ấn tượng sâu sắc trong cộng đồng và du khách về một vùng văn hoá du lịch giàu bản sắc vô cùng quý giá đang được phục hồi và phát triển để góp phần bảo tồn nền văn hoá truyền thống của dân tộc.

Nguồn: Cinet

Cùng chuyên mục