Hoạt động của ngành

Quảng Ninh: Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho thuyền viên và nhân viên tàu du lịch

Cập nhật: 08/08/2008 08:08:40
Số lần đọc: 1918
Nằm trong chương trình nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch 2008, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang triển khai mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, dự kiến sẽ bồi dưỡng cho hơn 400 học viên là thuyền viên, nhân viên phục vụ trên các tàu du lịch.

Chương trình do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì cùng sự tham gia phối hợp của các cơ quan như: Sở Giao thông - Vận tải, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Văn hoá, Nghệ thuật và Du lịch… Được triển khai từ trung tuần tháng 6 dự kiến kết thúc trong tháng 9, hơn 400 học viên tham dự trong 5 lớp học sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về du lịch, an ninh du lịch, các quy định về giao thông đường thuỷ, đặc biệt nhiều kiến thức bổ ích và thực hành về: Cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, nghiệp vụ lễ tân trên tàu du lịch... Đối tượng của các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn (trung bình mỗi khoá khoảng 10 ngày) là các thuyền trưởng, thuyền viên  và nhân viên phục vụ trên tàu du lịch chưa được tham gia các khoá bồi dưỡng, chưa được trang bị những nghiệp vụ cơ bản về du lịch.

 

Đây là hoạt động cần thiết để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ trong bối cảnh hoạt động du lịch sôi động như hiện nay.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục