Hoạt động của ngành

Đà Nẵng xúc tiến quảng bá du lịch tại Phần Lan

Cập nhật: 08/08/2008 08:50:45
Số lần đọc: 2216
Với sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, du lịch Đà Nẵng đang có cơ hội được giới thiệu tại thị trường Phần Lan và Bắc Âu. Trước tiên là tham gia gửi ấn phẩm quảng bá tại Hội chợ du lịch thường niên Bắc Âu Matka Expo 2009 (từ 15-18/01/2009) – Hội chợ du lịch chuyên nghiệp, lớn và quan trọng nhất của Bắc Âu.
Đồng thời, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng đang nhờ Đại sứ quán hỗ trợ cho các doanh nghiệp Đà Nẵng tiếp cận thị trường Phần Lan thông qua việc giới thiệu đối tác, tạo điều kiện tham gia trực tiếp Hội chợ Matka Expo và tổ chức mời đoàn Famtrip từ Phần Lan sang khảo sát thị trường du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.
 
Theo số liệu thống kê chuyên ngành và thông tin của Đại sứ quán, số khách du lịch Phần Lan vào Việt Nam trong 3 năm qua đang tăng lên. Năm 2007 có 6.300 lượt người Phần Lan đi Việt Nam; 6 tháng đầu năm 2008 số người đi Việt Nam đã gần bằng năm 2007, đạt hơn 6.000 lượt, tăng 60% so với cùng kỳ 2007 và đạt mức tăng trưởng cao nhất so với các thị trường khác. Hiện nay, Hãng hàng không Finair (Phần Lan) đang dự định mở đường bay trực tiếp sang Việt Nam (Helsinki – Tp. Hồ Chí Minh) vào cuối năm 2009.
 
Một số công ty lữ hành của Phần Lan cũng đã bắt đầu hướng dần lượng khách của họ từ Thái Lan và Malaysia sang Việt Nam. Du khách Phần Lan đặc biệt yêu thích thiên nhiên và du lịch biển nên Đà Nẵng và miền Trung là điểm đến được nhiều người Phần Lan quan tâm trong các Hội chợ. Cơ hội làm công tác xúc tiến tại thị trường truyền thống đầy tiềm năng của Đà Nẵng - Bắc Âu - đang hé mở với sự trợ giúp đắc lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan.
Nguồn: Đà Nẵng

Cùng chuyên mục