Hoạt động của ngành

Nhiều trải nghiệm độc đáo tại Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon

Cập nhật: 26/08/2022 05:36:40
Số lần đọc: 914
Chiều tối 25/8, Lễ hội “Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2022” chính thức khai mạc tại Khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.  


Khu vực món chay.

Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa, văn nghệ dân gian Việt Nam; tạo không gian để người dân, du khách trong nước và quốc tế có dịp vừa thưởng thức ẩm thực, vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Khách tham dự sự kiện có cơ hội khám phá và trải nghiệm nét độc đáo văn hoá Việt trong không gian văn hóa tiêu biểu với nhiều gian hàng ẩm thực, món ăn đặc trưng được chế biến và biểu diễn từ những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp tài ba của các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist Group từ khắp mọi miền đất nước.

Biểu diễn xẻ thịt cá ngừ đại dương.

Sự kiện còn mang đến nhiều hoạt động thú vị bao gồm các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt làng nghề truyền thống, các chương trình khuyến mãi kích cầu hấp dẫn... của hệ thống Saigontourist Group.

Lễ hội thu hút 30 đơn vị thành viên đại diện các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương tham gia khoảng 300 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền được thể hiện qua tài nghệ của các đầu bếp giàu kinh nghiệm cùng với tinh hoa các nghề thủ công truyền thống gắn liền với ẩm thực.

Tại một số gian hàng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và thưởng thức bộ sưu tập các loại bánh Trung thu từ các thương hiệu nổi tiếng thuộc Saigontourist Group như bánh Trung thu khách sạn Đồng Khánh, khách sạn Rex Sài Gòn, khách sạn Majestic Sài Gòn, khách sạn Continental Sài Gòn, khách sạn Sài Gòn - Morin (Huế)…

Lễ hội sẽ tràn ngập không khí hội hè mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền với việc tái hiện ba cụm không gian làng nghề-chợ quê, trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Biểu diễn hát bội.

Khách tham quan sẽ được thưởng thức những màn múa quạt, biểu diễn nhạc ngũ âm Khmer, nhạc cụ paranưng của dân tộc Chăm.

Chương trình diễu hành diễn ra mỗi ngày trong suốt 4 ngày lễ hội sẽ rộn ràng những giai điệu dân ca quan họ, hò Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ, nhạc ngũ âm, tiếng trống paranưng hay màn múa quạt, biểu diễn các tuồng tích nghệ thuật hát bội.

Tại lễ hội lần này, các đầu bếp nổi tiếng, các chuyên gia ẩm thực sẽ giao lưu với khán giả, giới thiệu các món ăn, tổ chức các buổi “cocktail night”, “pool party”, trình diễn và hướng dẫn làm cocktail phở, giao lưu Câu lạc bộ Ẩm thực Saigontourist Group giới thiệu ẩm thực phân tử trong món ăn Việt.

Người dân đội mưa tham dự lễ hội.

Sự kiện còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như hướng dẫn làm bánh trung thu, pha chế, showmanship, DJ, Acoustic, giao lưu dành cho gia đình, trẻ em cùng các trò chơi tương tác có quà tặng hấp dẫn dành cho người tham gia.

Tại một số gian hàng, các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng… giới thiệu các hình thức khuyến mãi, kích cầu sản phẩm, dịch vụ với nhiều ưu đãi về phòng ngủ, tiệc, hội nghị, tiệc cưới…

Lễ hội diễn ra đến ngày 28/8.

Linh Bảo

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 25/8/2022

Cùng chuyên mục