Hoạt động của ngành

Du khách đến Đà nẵng – Hội An tăng mạnh khiến dịch vụ du lịch quá tải !

Cập nhật: 25/06/2009 15:06:53
Số lần đọc: 2097
Thời tiết nắng nóng, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng và Hội An tăng đột biến khiến các khách sạn luôn trong tình trạng cháy phòng.

Theo dự đoán ban đầu của các Công ty lữ hành tại Đà Nẵng, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng sẽ tăng dần và đỉnh điểm cháy phòng sẽ rơi vào tháng 8. Tuy nhiên, trên thực tế, dường như thời điểm này đến sớm hơn dự kiến.

Hơn 700 phòng lưu trú ven biển thuộc các khách sạn như: Tourane (67 phòng), Công đoàn (125 phòng), cụm 3 khách sạn Mỹ Khê (142 phòng)...đã kín chỗ từ hơn 1 tháng trước và phải đến đầu tháng 8 mới có dấu hiệu giảm xuống.

Đặc biệt, từ đầu tháng 6 trở lại đây, lượng khách du lịch tăng đột biến khiến hầu hết các khách sạn đều trong tình trạng thiếu phòng trầm trọng. Các dịch vụ phụ trợ như giữ xe, tắm nước ngọt…tại các khách sạn ven
biển cũng quá tải theo.

Chị Lê Hoàng Hải Châu, Trưởng bộ phận Lễ tân, khách sạn Mỹ Khê 1, trên đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc cho biết:  “Khách sạn Mỹ Khê 1 có tổng cộng 54 phòng. Nhưng từ hơn 1 tháng nay, tất cả các phòng đều chật kín, thậm chí đến hết tháng 7, phòng mới có thể “mở” trở lại do lượng khách đặt chỗ tăng đột biến. Trong số đó, chủ yếu khách từ phía bắc vào, lượng khách này chiếm 80% khách của khách sạn, với thời gian lưu trú khá dài, từ 5-7 ngày”. Cạnh đó, khách sạn Tourane, Golden sea,… cũng trong tình trạng tương tự: “Cháy” phòng từ gần 1 tháng trước và đã không nhận thêm khách lưu trú từ lâu. Dịch vào phía Nam, các khách sạn ven biển như  Sandy Beach, Furama resort, đến Victoria Resort Hội An, Palm Garden Resort, Hội An Beach Resort…cũng trong tình “báo động” dù giá phòng và các dịch vụ luôn ở “mức sao”.Chị Phạm Hồng Trang, Trưởng bộ phận buồng phòng Victoria Hoi An Beach resort cho biết : “Hiện công suất buồng phòng của Victoria Hoi An ở mức hơn 65%, tăng 10% so với tháng trước. Bên cạnh đó, lượng khách đặt chỗ tại Victoria Hoi An và các khách sạn ven biển tại Hội An cũng đang có chiều hướng tăng lên”.

Công ty lữ hành chạy hết “công suất”

Anh Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Trung tâm điều hành du lịch miền Trung, Tổng Cty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) cho biết : “Du lịch Đà Nẵng và Hội An khởi đầu rất ấn tượng, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng và Hội An khá mạnh. Theo số liệu thông kê chưa chính thức, hiện lượng khách đến với Công ty tăng gấp 3 lần, mỗi ngày, công ty tiếp nhận hơn 600 lượt khách đặt chỗ”.

Lý giải cho hiện tượng này, anh  Lê Tấn Thanh Tùng-Trưởng Phòng điều hành, Công ty Lữ hành Vitours cho biết : “Năm nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ liên quan như khách sạn, nhà hàng, nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển,… đều giảm giá khá mạnh mẽ và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi. Điều này đã kích thích người dân trong nước đi du lịch.

Ngoài ra, thời tiết nắng nóng quá mức xuất hiện sớm trên cả nước khiến nhu cầu đi du lịch, nghỉ mát của người dân tăng mạnh, và miền Trung, trong đó có Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang… là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách chọn lựa trong thời điểm này".

Bên cạnh đó, Chương trình Du lịch Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè diễn ra từ 19-21/6 đã thúc đẩy lượng khách du lịch đến Đà Nẵng nhiều hơn. Các loại hình tour khám phá mới như câu cá cùng ngư dân, lặn biển; hay hành trình di sản, tour Mice…luôn kín chổ.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, tất cả các bộ phận của Công ty phải “chạy” hết công suất mới phục vụ hết lượng khách mua tour”, anh Tùng cho biết thêm.

 

Nguồn: VTC New

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT
http://dulichvn.org.vn/index.php?category=1010
http://www.nhatrang-travel.com/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490