Tin tức - Sự kiện

Tưng bừng lễ hội tại Khu du lịch rừng Madagui Lâm Đồng nhân ngày 30/4 -1/5/2008

Cập nhật: 14/04/2008 08:04:51
Số lần đọc: 1983
Những bộ môn thể thao dân gian, như: đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố; liên hoan giai điệu cồng chiêng, dân vũ; trình diễn rượu cần… cống hiến cho du khách những tiết mục đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Tây Nguyên.

Nhân dịp lễ 30/4/2008 và 1/5/2008, Khu Du lịch rừng Madagui (Vườn Quốc gia Cát Tiên- Lâm Đồng) tưng bừng tổ chức chương trình lễ hội, thời gian từ 07h00 đến 17h00 từ ngày 26/4 - 1/5/2008.

Đến với lễ hội, du khách sẽ có được những phút thư giãn vui tươi với những màn biểu diễn ngộ nghĩnh của những chú khỉ lém lỉnh và các chú chó tinh khôn trong đội xiếc thú Madagui. Màn biểu diễn cá sấu mang đến cho khán giả cảm giác thật hồi hộp và gay cấn. Với 4 suất diễn mỗi ngày, các chương trình xiếc thú và biểu diễn đá gà chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.

Lễ hội năm nay đặc biệt thêm phần sôi động với đợt biểu diễn tổng kết “Ngày hội Văn hoá – Thể thao dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đạ Huoai năm 2008” diễn ra vào ngày 26-27/4/2008 gồm các bộ môn thể thao dân gian như đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, giã gạo, đan lát; trình diễn trang phục; liên hoan giai điệu cồng chiêng, dân vũ; trình diễn rượu cần…; hoạt động giao lưu “Mùa hội cồng chiêng Đạ Gồs lần thứ hai tại Khu Du lịch rừng Madagui năm 2008” giữa các đội biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân gian của đồng bào dân tộc các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Đơn Dương,… diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5/2008.

Chương trình ẩm thực “Tuần lễ các món ăn đặc sản miền núi” giới thiệu các món ăn cá suối, rau rừng cùng thực đơn Góc Nướng Madagui đầy ngẫu hứng diễn ra trong suốt thời gian lễ hội tại các nhà hàng, kios trong khu du lịch.

Khu Du Lịch Rừng Madagui cách thành phố Hồ Chí Minh 152km, cách thành phố Đà Lạt 148km, cách thị xã Bảo Lộc khoảng 30km, có diện tích 587,6ha là một phần của rừng quốc gia Nam Cát Tiên được UNESCO công nhận là vườn quốc gia dự trữ sinh quyển thế giới. Madagui hiện có một thảm thực vật phong phú với nhiều loại thực vật rất đa dạng và thuộc nhiều chủng loại khác nhau cộng với hệ thống hang động liên hoàn bao quanh tạo nên nét đẹp hùng vĩ, rất thích hợp cho hoạt động thám hiểm, nghiên cứu động thực vật. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Madagui còn có nhiều loại hình giải trí được thiết kế theo phong cách hiện đại đảm bảo cho hoạt động cắm trại dã ngoại, tổ chức những chuyến thám hiểm các hang động hoang sơ, tham quan khu rừng mưa nhiệt đới, vườn sưu tập tre, vườn sưu tập cây ăn trái…

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục