Tin tức - Sự kiện

Đặc sắc Carnaval Hạ Long 2008

Cập nhật: 14/04/2008 08:04:01
Số lần đọc: 4243
Đến hẹn lại lên, để chuẩn bị đón mùa du lịch mới, Quảng Ninh tổ chức lễ hội du lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn. Trong đó Carnaval Hạ Long được kỳ vọng là một trong những chương trình đặc sắc nhất của lễ hội.

Carnaval Hạ Long 2008 được tổ chức với mục đích tạo ra một sự kiện quảng bá đặc biệt về Vịnh Hạ Long, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân, du khách, các đối tác trong và ngoài nước  đến với Quảng Ninh và bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Lễ hội cũng là cơ hội quảng bá văn hoá và những đổi mới trong hoạt động du lịch, nhằm mở rộng thị trường, tạo lực hấp dẫn mạnh hơn đối với du khách. Carnaval Hạ Long 2008 mang chủ đề: “Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới” được  tổ chức theo hình thức Carnaval dưới biển và cả trên đường phố.

Theo chương trình, lễ hội sẽ bắt đầu lúc 16 giờ, ngày 26/4/2008, tại khu du lịch Bãi Cháy với nhiều hoạt động vui nhộn, lạ mắt như trình diễn võ thuật Kungfu trên sân khấu, khiêu vũ thể thao với các bản nhạc Dance Sport, các bản nhạc quốc tế nổi tiếng cùng với sự góp mặt của một số ca sỹ người con vùng mỏ…

Phần chính của lễ hội Carnaval Hạ Long 2008 sẽ bắt đầu bằng lễ gióng trống của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, tiếp theo sẽ là một số chương trình đặc sắc như: múa rồng dàn dựng theo sự tích Hạ Long, trình diễn thời trang đặc sắc “Vũ điệu của đá”… đồng thời dưới biển là trình diễn của 6 chiếc phà được trang trí khá công phu, đẹp mắt.

Phà thứ nhất mang chủ đề “Sự tích Hạ Long”: Trang trí theo truyền thuyết Hạ Long, rồng từ trên trời hạ xuống, phần trên là những đám mây, phần dưới mô hình phà là sóng nước.

Phà thứ hai mang chủ đề “Vẻ đẹp lay động đất trời”: Trang trí hoa cỏ dại và những cánh chim, đàn bướm đậu trên cánh rừng hoa, ước lệ về khoảng thời gian xa xưa huyền thoại của chốn tiên cảnh. Sân khấu trên phà là những cánh diều bướm có những dải lụa dài phía đuôi được thả lên trời với độ cao, thấp khác nhau.

Phà thứ ba mang chủ đề “Vũ điệu của đá”: Trang trí mô hình đảo đá xanh thẫm của núi và lá cây, xung quanh là những giải lụa mềm tạo sóng.

Phà thứ tư mang chủ đề “Khám phá bảo tàng địa chất độc đáo” Trang trí mô hình tháp Karst đá vôi đặc trưng của địa chất Hạ Long, xung quanh là những rặng san hô nhiều màu rực rỡ cùng với các mô hình công nghiệp, ngọn lửa thể hiện nguồn năng lượng quý giá dưới lòng biển vịnh.

Phà thứ năm mang chủ đề “Điểm hẹn du lịch sinh thái và văn hoá biển” Trang trí theo chủ đề thuỷ cung gồm các loại tôm, cua, cá… nhẩy múa với nhiều mầu sắc đẹp mắt nhìn như một thuỷ cung.

Phà thứ sáu mang chủ đề “Nhịp điệu của biển” Trang trí như một khu nghỉ resort với những chiếc dù nhiều mầu, cây xanh, hoa lá và bãi biển, xung quanh là những biểu tượng vui nhẩy múa với đội hình phụ hoạ.

Ngoài ra Carnaval trên biển còn có một đội tầu du lịch với cờ, hoa nhiều mầu rực rỡ, nhóm thuyền bơi chải thể thao, thuyền chèo tay Kyax làm sống động không gian mặt biển vịnh.

Cùng với lễ hội trên biển, lễ hội đường phố được bắt đầu lúc 16 giờ 45 phút với đoàn diễu hành của 10 chiếc xe trang trí thể hiện như những sân khấu nhỏ, mang theo chủ đề riêng biệt như địa danh du lịch của tỉnh Quảng Ninh: Hạ Long, Yên Tử,  Móng Cái, Tuần Châu... ngoài ra còn có mô hình du lịch Quảng Tây - Trung Quốc... Đi cùng với mỗi xe là từng nhóm nghệ sỹ với trang phục được cách điệu theo từng chủ đề tạo không khí tưng bừng sôi động của lễ hội đường phố.

Đoàn xe diễu hành theo trình tự bắt đầu khởi hành từ Bến phà Bãi cháy cũ (phía bãi Cháy) đến Bưu điện Vườn Đào.

Carnaval Hạ Long 2008 tập trung vào việc tuyên truyền, quảng bá, vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Do vậy lễ hội năm nay là ngày hội của nhân dân Quảng Ninh và du khách trong và ngoài nước, với phong cách trẻ trung, hiện đại mang đậm màu sắc du lịch nhằm tạo ấn tượng về một Hạ Long kỳ vỹ trong lòng du khách.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT