Tin tức - Sự kiện

Truyền hình Italia phát phóng sự về Việt Nam

Cập nhật: 11/04/2008 14:04:09
Số lần đọc: 1979
Một thiên phóng sự dài kỳ có tựa đề chung "Rồng và bướm" đang được phát trên sóng của kênh truyền hình Marco Polo nổi tiếng chuyên về du lịch và khám phá của Italia.

Mỗi phóng sự dài một tiếng được phát liên tục từ nhiều ngày qua. Người dẫn chương trình nổi tiếng Corrado Ruggeri đã đưa các khán giả Italia đến với Việt Nam- đất nước được kênh Marco Polo giới thiệu là đang phát triển nhanh chóng và đã làm nên những điều thần kỳ về kinh tế sau khi bị chiến tranh tàn phá và nhiều năm bị cô lập.


Với những hình ảnh chọn lọc. Thiên phóng sự đã thể hiện một cách sinh động về Việt Nam, từ thủ đô Hà Nội, tới cố đô Huế và thành phố mang tên Bác. Từ những cánh đồng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long cho đến châu thổ sông Hồng, những thắng cảnh của đất nước, ngôn ngữ, truyền thống và giới thiệu những dân tộc ít người Việt Nam.

 

Đặc biệt, các phóng sự với các chủ đề "Rồng và bướm", "Bài ca hạt gạo", "Hà Nội, Bác Hồ và sông Hồng", "Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh", "Vương quốc của biển" và "Việt Nam, hôm nay" đã đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam ngày càng tăng của người Italia.

Nguồn: Báo Công an TP.HCM

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT