Tin tức - Sự kiện

Câu lạc bộ “Những vịnh biển đẹp nhất thế giới” có thể kết nạp Lăng Cô

Cập nhật: 11/04/2008 10:04:18
Số lần đọc: 2585
Tổng thư ký Câu lạc bộ “Những vịnh biển đẹp nhất thế giới” Bruno Bodard đánh giá cao qui hoạch của Việt Nam và tiềm năng của vịnh Lăng Cô. Từ ngày 30/3- 08/4/2008, ông Bruno Bodard, Tổng thư ký Câu lạc bộ (CLB) “Những vịnh biển đẹp nhất thế giới” (một tổ chức phi Chính phủ có trụ sở tại Pháp) đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Mục đích của chuyến thăm là khảo sát tình hình chuẩn bị hồ sơ Lăng Cô của tỉnh Thừa Thiên Huế và tiềm năng của Lăng Cô để trình Hội đồng chấp hành CLB “Những vịnh biển đẹp nhất thế giới” vào ngày 24/5/2008 tại Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha. Nếu được kết nạp, Lăng Cô sẽ là thành viên thứ 30 của CLB này và lễ kết nạp sẽ được tổ chức tại Canada vào tháng 10 năm nay.

Chiều ngày 07/4/2008, Ông Bruno Bodard đã đến chào Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm. Tại buổi gặp, Ông Bruno Bodard cho biết CLB “Những vịnh biển đẹp nhất thế giới” đánh giá cao qui hoạch của Việt Nam và tiềm năng của vịnh Lăng Cô. 

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm hoan nghênh đoàn đã đến Việt Nam, cảm ơn sự năng động và nhiệt tình của đoàn trong chuyến khảo sát tại vịnh Lăng Cô. Phó Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Lăng Cô sớm trở thành thành viên CLB “Những vịnh biển đẹp nhất thế giới” bên cạnh 2 vịnh là Nha Trang và Hạ Long.

Nhân dịp này, Ủy ban quốc gia UNESCO của Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động nhằm xúc tiến vận động đưa Lăng Cô trở thành thành viên CLB “Những vịnh biển đẹp nhất thế giới”. Chiến dịch vận động lần này là nhằm thực hiện thoả thuận hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế như: quảng bá Nhã nhạc, Festival Huế... Đây cũng là một hoạt động thiết thực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, xúc tiến du lịch, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục