Hoạt động của ngành

Độc đáo "Làng hành hương" giữa lòng thành phố Huế

Cập nhật: 17/02/2009 08:44:29
Số lần đọc: 2087
Ấp ủ từ lâu, nhưng mãi đến tháng 3/2007, ông Lê Văn Trường mới có điều kiện thực hiện ý định của mình trong việc xây dựng mô hình du lịch "Làng Hành Hương" trên diện tích 4 ha, tại 130 Minh Mạng, thành phố Huế, với tổng vốn đầu tư hơn 10 triệu USD.

Đây là khu du lịch được đánh giá là hòa nhập với môi trường tự nhiên, đẹp và yên bình, thơ mộng và quyến rũ. Tại đây hiện có 99 phòng gồm các villa và bungalow, 3 nhà hàng, 4 quầy bar, 1 khu spa và các dịch vụ thể thao bổ trợ.

Làng hành hương là nơi dành cho những du khách đã chán với cảnh phố phường đông đúc, nhà hàng, máy lạnh đúng như ý tưởng của chủ nhân "khi làm khu du lịch này, chúng tôi muốn đây không chỉ là nơi để ăn, ngủ, mà còn là cơ hội để khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của văn hóa Việt Nam, cũng như vẻ thơ mộng, quyến rũ của văn hóa Huế".

Chính vì thế mà Làng hành hương đã được độc giả của tờ Tuần báo Sunday Weekly của Anh bình chọn là 1 trong 6 resort đẹp của châu Á; được Tổ chức những khách sạn nhỏ sang trọng của thế giới mời tham gia làm thành viên; và là 1 trong 24 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện nay.

Chỉ chưa đầy 1 năm sau khi đi vào hoạt động (từ tháng 3/2008 đến nay), khu du lịch Làng hành hương đã đón 23.000 lượt khách du lịch nước ngoài đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đạt doanh thu 38 tỉ đồng, nộp ngân sách cho nhà nước 2,6 tỉ đồng.

Khách đến đây phần lớn là từ những thị trường có khả năng chi trả cao như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Australia, CHLB Đức bởi khu du lịch này vừa đẹp lại có đội ngũ phục vụ lịch thiệp, đáp ứng được các nhu cầu của du khách.

Ông Lê Văn Trường, Giám đốc điều hành khu du lịch Làng hành hương cho biết tiếp sau thành công này, hiện cơ sở của ông đang tiếp tục đầu tư thêm 8 triệu USD để xây dựng dự án du lịch tại Luang Phrabang (Lào) và một dự án du lịch nữa tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) với tổng mức đầu tư 240 tỉ đồng.

Dự kiến sau 3 năm các dự án nói trên sẽ đi vào hoạt động, góp phần tăng sức cạnh tranh và tạo lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Nguồn: website Vietnamplus

Cùng chuyên mục