Hoạt động của ngành

Tổng cục Du lịch thăm và làm việc với đại diện Bộ Du lịch Malaysia

Cập nhật: 01/10/2018 09:09:42
Số lần đọc: 792
(TCDL) - Nằm trong chuỗi các hoạt động phát động thị trường ASEAN, ngày 28/9/2018, Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch đã đến thăm và làm việc với Văn phòng Bộ Du lịch Malaysia tại bang Penang. Tiếp đoàn có ông Johnathan Freddy P.Bagang, Trưởng đại diện Bộ Du lịch Malaysia tại bang Penang; ông Shani Sam Hamad, Giám đốc khu vực miền Bắc (Bộ Du lịch Malaysia) và các phòng, ban của Văn phòng đại diện Bộ Du lịch Malaysia tại bang Penang.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung đã chúc mừng những thành tựu mà ngành Du lịch Malaysia đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời thông tin thêm về tình hình ngành Du lịch Việt Nam. Trong 13 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017, Malaysia đứng thứ 7 trong top 10 thị trường gửi khách hàng đầu đến Việt Năm và đứng đầu trong thị trường các nước ASEAN. Tám tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã đón 334 nghìn lượt khách Malaysia, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2017. 

Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch làm việc với Văn phòng đại diện Bộ Du lịch Malaysia tại bang Penang

Cũng tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung đã trân trọng mời Bộ Du lịch Malaysia, đại diện Bộ Du lịch Malaysia tại bang Penang và các doanh nghiệp du lịch Malaysia tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 và Hội chợ TRAVEX sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh, Việt Nam vào tháng 1/2019.

Thay mặt Bộ Du lịch Malaysia, ông Johnathan - Trưởng đại diện Bộ Du lịch Malaysia tại bang Penang cảm ơn Tổng cục Du lịch đã nhiều năm liên tục tổ chức các chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam tại Malaysia. Hiện tại du lịch đang là ngành kinh tế đóng góp hàng đầu cho bang Penang (33 triệu ringit), cao hơn ngành công nghiệp sản xuất (32 triệu ringit). 

Trưởng đại diện Bộ Du lịch Malaysia tại bang Penang cũng cho biết năm 2018 là năm thứ 9 liên tiếp Bộ Du lịch Malaysia tham dự Hội chợ du lịch quốc tế ITE được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Đối với ngành du lịch Malaysia nói chung và bang Penang nói riêng, Việt Nam luôn được coi là thị trường trọng điểm. Năm 2011, Malaysia đã thành lập Văn phòng xúc tiến du lịch Malaysia tại Việt Nam. Hàng năm, Malaysia cũng tổ chức nhiều đoàn Famtrip sang Việt Nam khảo sát và tìm hiểu sản phẩm du lịch. Tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã đón 9 đoàn khảo sát gồm đại diện Lãnh đạo Bộ Du lịch Malaysia, đại diện các khu vực và doanh nghiệp lữ hành.

Hiện nay, các hãng hàng không Malaysia đã khai thác nhiều chuyến bay trực tiếp từ Malaysia đến các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Để tăng cường hoạt động trao đổi khách giữa hai bên, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Đại diện Bộ Du lịch Malaysia tại Penang đã cam kết đẩy mạnh hợp tác trong các hoạt động xúc tiến chung trong khu vực ASEAN, thúc đẩy trao đổi các đoàn Famtrip, Presstrip và các hoạt động hợp tác song phương khác.

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung phát biểu tại chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam

Trước đó, chiều ngày 27/9, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại bang Penang với sự tham gia của đại diện Bộ Du lịch Malaysia, Văn phòng xúc tiến du lịch Penang, Hiệp hội du lịch Malaysia MATTA và hơn 80 doanh nghiệp lữ hành.

Malaysia là một trong những thị trường gần trọng điểm của du lịch Việt Nam. Nhằm tăng cường thu hút khách du lịch Malaysia, Việt Nam đã có nhiều chính sách hỗ trợ như miễn thị thực cho khách Malaysia du lịch Việt Nam trong 30 ngày; tổ chức các chương trình xúc tiến du lịch tại các thành phố của Malaysia trong 3 năm liên tiếp; các hãng hàng không và doanh nghiệp lữ hành hai bên cũng phối hợp chặt chẽ để tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Doanh nghiệp hai bên gặp gỡ và trao đổi

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung trao quà cho khách tham dự chương trình

Thực hiện: Vụ Lữ hành (TCDL)

Nguồn: TCDL

Cùng chuyên mục