Hoạt động của ngành

Quảng Ninh: Đào tạo nghiệp vụ cho thuyền viên tàu nghỉ qua đêm trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật: 08/12/2008 09:12:16
Số lần đọc: 1648
Ngày 07/12, Sở VHTT&DL phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Biển Mơ mở lớp đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho các thuyền viên phục vụ trên các tàu nghỉ đêm tiêu chuần 3 sao. Lớp học sẽ kéo dài 15 ngày, đào tạo cho hơn 30 thuyền viên.

Khoá học trang bị cho các thuyền viên phục vụ các kỹ năng cơ bản về: phục vụ bàn, buồng, bar, dạy và nâng cao vốn tiếng Anh chuyên ngành, nghi thức giao tiếp, tâm lý du khách... Các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành khách sạn, du lịch đảm nhiệm khóa học. Các học viên sẽ được chú trọng vào thực hành và rèn luyện thành thục các kỹ năng giao tiếp, phục vụ... Việc thực hành được áp dựng trực tiếp với các đoàn khách tham quan du thuyền của DNTN Biển Mơ.

 

Biển Mơ cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc chủ động đào tạo nâng cao chất khả năng chuyên môn của thuyền viên.

 

Hiện tại, Vịnh Hạ Long có khoảng 120 tàu nghỉ đêm và gần 600 nhân viên phục vụ chưa được đào tạo cơ bản, thì đây là một trong những hoạt động cần thiết và ý nghĩa. Được biết, việc đào tạo nghiệp vụ cho thuyền viên trên tàu nghỉ đêm sẽ được tổ chức thường xuyên.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục