Hoạt động của ngành

Du lịch Bình Thuận trao đổi và ký kết với các hãng lữ hành quốc tế

Cập nhật: 25/09/2008 08:09:21
Số lần đọc: 2163
Một trong những hoạt động quan trọng của đoàn Farmtrip quốc tế đến tham quan và tìm hiểu tiềm năng du lịch Bình Thuận là tham dự buổi toạ đàm “Gặp gỡ, trao đổi và ký kết” với các doanh nghiệp du lịch ở Bình Thuận vừa diễn ra tại TP.Phan Thiết.

Tại buổi tọa đàm, đoàn Farmtrip với 30 thành viên là đại diện các hãng lữ hành, công ty du lịch các nước Nga, Mỹ, Anh, Nhật, Ấn Độ, Philippines... đã nghe giới thiệu về quy mô, dịch vụ và sản phẩm du lịch của 25 khu du lịch, resort cao cấp của thành phố Phan Thiết. Tham gia tọa đàm các doanh nghiệp du lịch Bình Thuận còn có cơ hội để ký kết và “chào bán” sản phẩm trực tiếp đến các hãng lữ hành đầy tiềm năng, nhất là các hãng chuyên đưa du khách Nga, Mỹ, Anh, Nhật Bản... đến Việt Nam nói chung và Phan Thiết-Bình Thuận nói riêng. Thống kê từ ngành du lịch Bình Thuận, tính riêng năm 2007 đã có 17.000 du khách Nga, 7.000 du khách Anh, 5.000 du khách Nhật đến Phan Thiết.

Theo bà Zhanna Andriyanova-Chủ tịch Hiệp hội Du lịch LB Nga thì du khách Nga đã đi theo tour đến Việt Nam từ cách đây 10 năm và hiện số lượng người Nga đến đây tăng bình quân hằng năm khoảng 40%. Ngoài ra, do điều kiện khí hậu và thắng cảnh của Bình Thuận rất phù hợp với nhu cầu du lịch của người Nga nên Bình Thuận, nhất là TP Phan Thiết đang là điểm đến hấp dẫn nhất. Đối với thị trường Mỹ, đại diện các hãng lữ hành đến từ quốc gia giàu nhất hành tinh này cho biết: Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên và chất lượng dịch vụ của hệ thống lưu trú, hai sân golf hiện đại của Phan Thiết chính là điểm quyến rũ người Mỹ nhất. Bên cạnh đó, nhu cầu tham quan Việt Nam của cộng đồng người Việt rất lớn nên chắc chắn sau chuyến đi này sẽ có thêm nhiều du khách Mỹ đến với Phan Thiết-Bình Thuận... Tương tự, đại diện các công ty du lịch đến từ châu Á như: JFF Corporation. Ltd (Nhật), Surelite Travel & Tuors (Philippines), Vensimal World Travel Agents Pvt.Ltd (Ấn Độ)... cũng đều đánh giá cao tiềm năng và chất lượng dịch vụ du lịch hoàn hảo của Bình Thuận nên sẵn sàng giới thiệu, quảng bá cho du khách các nước này đến nghỉ dưỡng, vui chơi tại thành phố biển xinh đẹp đầy nắng và gió.

Nguồn: Báo Văn hóa

Cùng chuyên mục