Hoạt động của ngành

Hội thi Nấu ăn ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Bình năm 2008

Cập nhật: 25/09/2008 08:09:45
Số lần đọc: 2232
Sáng ngày 24/9/2008, tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Hội thi Nấu ăn ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Bình năm 2008 do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Ninh Bình chủ trì tổ chức.

Tham dự hội thi có 19 đơn vị là các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Các đơn vị đã mang tới hội thi gần 40 món ăn khác nhau được chế biến từ những nguyên liệu là thịt gia xúc, gia cầm, thuỷ hải sản, rau, củ, quả... Đây là những món ăn trong bữa ăn chính, được chế biến để phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

 

Mỗi đơn vị tham gia hội thi được hỗ trợ kinh phí 200.000 đồng, tặng cờ lưu niệm, cấp Giấy chứng nhận tham gia hội thi và được quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương, các ấn phẩm, tài liệu của ngành.

 

Ban giám khảo căn cứ vào 6 tiêu chí là cách sắp đặt món ăn trên bàn tiệc; cách trình bày món ăn, hình thức trang trí, trạng thái, màu sắc, mùi vị của món ăn để chấm điểm cho các món ăn dự thi. Kết thúc hội thi, giải nhất được trao cho Ban du lịch vườn quốc gia Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình.

 

Hội thi nấu ăn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình năm 2008 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày du lịch thế giới 27 tháng 9 và tiếp tục triển khai Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ lễ tân, bàn, bar, bếp để nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Đồng thời, Hội thi góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch, các món ăn đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực Ninh Bình tới du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: Ninhbinhtourism

Cùng chuyên mục