Hoạt động của ngành

Khai mạc Tuần Văn hoá -Thể thao tỉnh Yên Bái

Cập nhật: 22/09/2008 09:09:32
Số lần đọc: 1998
Sáng 21/9/2008, tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn Hoá - Thể thao tỉnh Yên Bái. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đọc lời khai mạc.

Mở đầu Chương trình Tuần Văn hoá-Thể thao là lễ phát động phong trào "Chạy vì sức khoẻ". Tham dự cuộc chạy tập thể hưởng ứng phong trào "Chạy vì sức khoẻ" có hơn 2.500 vận động viên là cán bộ công nhân viên chức các sở, ban, ngành trong tỉnh, cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang, thanh thiếu niên học sinh các trường phổ thông, các trường chuyên nghiệp và cán bộ nhân dân các phường, xã ở 50 đoàn khối, đơn vị.

 

Ngay sau lễ phát động trên 2.500 vận động viên đã chia làm 3 khối chạy qua khán đài A ra đường Nguyễn Thái Học - Công viên Yên Hoà; khối chạy qua khán đài B ra đường Trần Hưng Đạo-ga Yên Bái; khối chạy qua Cổng chính sân vận động ra vườn hoa Hồng Hà hướng ra cầu Yên Bái. 


Đây là một trong những nội dung hoạt động thiết thực góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh cuộc vận động " Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại", đồng thời đây cũng là dịp để người dân Yên Bái thể hiện những tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ kính yêu.

 

Tiếp theo Tuần Văn hoá-Thể thao, Ban tổ chức những ngày lễ lớn tỉnh Yên Bái đã khai mạc triển lãm "Bác Hồ - Một nhân cách lớn". Tại đây Bảo tàng tỉnh Yên Bái đã giới thiệu đến các khán giả hơn 200 bức ảnh, tư liệu, hiện vật gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác cũng như những hoạt động, tình cảm của Bác với nhân dân Yên Bái và của Yên Bái đối với Bác đã thể hiện đậm  nét chủ đề cuộc triển lãm.

 

"Bác Hồ-một nhân cách lớn" được thể hiện sinh động từ những hình ảnh về làng Hoàng Trù quê mẹ, làng Sen quê cha, Nguyễn Tất Thành rời bến cảng Nhà Rồng sang Pháp ngày 05/6/1911, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) ngày 02/9/1945,  Chủ tịch Hồ Chí Minh kí sắc lệnh thành lập Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ngày 01/01//1960…cho đến những hình ảnh xúc động về lễ truy điệu Bác Hồ tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) ngày 9/9/1969.

 

Bộ quần áo lụa gụ Chủ tịch Hồ chí Minh mặc trong dịp Người lên thăm Yên Bái ngày 25/9/1958, những hình ảnh nhân dân Yên Bái tham gia chiến dịch Lê Hồng Phong, toàn cảnh đồn Nghĩa Lộ phố bị ta tiêu diệt ngày 18/10/1952, Bác Hồ nói chuyện với nhân dân Yên Bái tại sân vận động thị xã Yên Bái ngày 25/9/1958, đầu tàu 402 làm nhiệm vụ bảo vệ Bác Hồ lên thăm Yên Bái, Lào Cai…đã cho thấy tình cảm của Bác dành cho Yên Bái và của Yên Bái đối với Bác, cũng như những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đạt được trong thời kì kháng chiến và xây dựng phát triển.

 

Triển lãm là một trong những hoạt động có ý nghĩa và nội dung tuyên truyền giáo dục sâu sắc. Thông qua hoạt động tuyên truyền này, đông đảo cán bộ nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ tỉnh nhà hiểu sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt đây cũng là dịp Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Báo công lên Bác những thành tích đạt được trong suốt 50 năm làm theo lời Bác.

 

Tuần Văn hoá-Thể thao diễn ra đến hết ngày 25/9 với nhiều nội, hoạt động về văn hoá, thể thao phong phú và hấp dẫn.

Nguồn: Báo Yên Bái

Cùng chuyên mục