Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 21/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khám phá Chợ đêm Mèo Vạc, Hà Giang
Nguồn: bvhttdl.gov.vn
Cập nhật: 09/11/2018, 13:52:13
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Hoa Tam Giác mạch lần thứ IV, năm 2018, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) vừa tổ chức khai mạc hoạt động Chợ đêm và Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc lần thứ IV, năm 2018.

Chợ đêm Mèo Vạc nằm trong khuôn viên Chợ trung tâm huyện có diện tích hơn 3.500m2, được sắp xếp bốn khu chính, gồm: Khu bán hàng lưu niệm và các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của Mèo Vạc; khu bán hàng theo mốt mới; khu ẩm thực; khu giao lưu văn hóa văn nghệ…. Điểm nổi bật của chợ đêm Mèo Vạc là luôn có sự kết hợp hài hoà giữa yếu tố văn hóa và lĩnh vực thương mại. Do đó, du khách đến đây được giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc của đồng bào vùng cao, đặc biệt là các làn điệu dân ca của dân tộc Lô Lô, dân tộc Giáy, dân tộc Tày, múa khèn của dân tộc Mông,… Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan lựa chọn mua bán hàng hóa, lựa chọn những món quà lưu niệm và thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân vùng cao... Chợ được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, chợ đêm Mèo Vạc 2018 đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thăm quan, mua sắm và thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc huyện Mèo Vạc lần thứ IV.

Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc huyện Mèo Vạc lần thứ IV, có 18 đoàn đến từ các xã, thị trấn, mỗi đoàn sẽ trình diễn những làn điệu dân ca, hát đối giao duyên, dân vũ và biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc đặc trưng. Hàng tuần có 3 - 4 đoàn biểu diễn phục vụ công chúng, Ban giám khảo sẽ chấm điểm và trao giải vào cuối tháng 11.

Có thể thấy, Chợ đêm Mèo Vạc là điểm đến vô cùng thú vị, là nơi giao lưu văn hóa của địa phương và đưa văn hóa của địa phương giới thiệu với du khách trong và ngoài nước, khi đến với Mèo Vạc du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng như: Di tích Danh lam thắng cảnh Quốc gia Mã Pì Lèng”, rừng “Hoa đá” Lũng Pù, Khâu Vai, “Hang rồng” xã Tả Lủng, Làng VHDL Lô Lô thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc... mà còn được thưởng thức và trải nghiệm những sản vật đặc trưng của địa phương. Đặc biệt, du khách sẽ được giao lưu cùng các nghệ nhân dân gian của huyện qua các làn điệu dân ca, các điệu dân vũ của các dân tộc trên địa bàn...

Theo thống kê năm 2017, tổng lượng khách du lịch đến huyện Mèo Vạc đạt trên 38,4 nghìn lượt người, trong đó khách quốc tế  trên 2.700 lượt, tổng thu từ dịch vụ du lịch đạt trên 39,5 tỷ đồng. Không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, xã hội cho người dân mà còn góp phần vào công tác bảo tồn các nét văn hóa bản địa và giữ gìn cảnh quan tự nhiên của từng khu dân cư, từng địa phương trên địa bàn huyện.

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng phát triển du lịch của huyện, đặc biệt là loại hình du lịch cộng đồng, huyện Mèo Vạc đã và đang tạo nhiều cơ chế chính sách thông thoáng nhằm khuyến khích phát triển du lịch địa phương, trong đó tập trung vào các chính sách đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, giới thiệu các sản phẩm truyền thống, đặc sản của địa phương đến với du khách.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh liên kết giữa các điểm khu du lịch để hình thành tua du lịch nội huyện, hoặc liên kết với các huyện bạn; tăng cường xúc tiến, quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, khuyến khích các địa phương, người dân phát triển sản phẩm du lịch gây được những ấn tượng với du khách khi đến với huyện Mèo Vạc./.

 
Số lần đọc: 531[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158683197
Lượt truy cập năm 2018: 29691648