Hành trang lữ khách

Trải nghiệm hè tại Vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận

Cập nhật: 21/05/2019 08:34:06
Số lần đọc: 933
Ninh Thuận là vùng đất gắn liền với cát, nắng nóng và miền sỏi đá, vẫn giữ nguyên nét đẹp nguyên sơ, biển xanh cát trắng, các loại cây trái phù hợp với miền đất cát. Với mong muốn trải nghiệm những địa điểm, cảnh đẹp mới cho mùa hè này thì Ninh Thuận sẽ là nơi phù hợp với lựa chọn của du khách.

Vịnh Vĩnh Hy được thiên nhiên ưu ái cho một vẻ đẹp rất thơ mộng và là địa điểm tuyệt vời để du khách cho ra lò những bức ảnh đẹp. Nơi đây mang đến cảm giác rất thanh bình, du khách có thể thưởng thức vị mặn của biển cả, mùi thơm của hoa lan rừng, tiếng gió rít qua từng mạn thuyền…Vịnh Vĩnh Hy hút hồn bao du khách, với khí hậu khá ôn hòa và dễ chịu quanh năm, vào khoảng tháng 5 đến tháng 8 là thời gian đẹp nhất để du khách tham quan.

Đến với Vịnh Vĩnh Hy, du khách sẽ  được hòa mình với mênh mông biển cả và ngắm những rạn san hô tuyệt đẹp đầy màu sắc mà thiên nhiên đã ban tặng cho Vĩnh Hy qua chương trình tắm, lặn biển, câu cá, câu mực….Tàu đáy kính chở du khách đi tham quan Vịnh Vĩnh Hy với các điểm như: Mũi Cá Ông, hang Yến, hòn Rùa…trong vòng 30 phút. Sau đó tàu  sẽ đưa du khách đến địa điểm câu cá. Tại đây, du khách sẽ được trao đổi kinh nghiệm và hướng dẫn cách tóm lưỡi câu, cột mồi, chuẩn bị chì câu và hướng dẫn cách câu. Sau những giây phút im lặng và chờ đợi là những tiếng hò reo, thích thú khi câu được những con cá tươi roi rói, và mỗi con cá được kéo lên là một cảm giác, một khám phá thú vị dành cho du khách, sau những giây phút chờ đợi. Trải qua thời gian câu cá, tàu đưa du khách đến địa điểm lặn biển và ngắm san hô. Du khách sẽ được trang bị kính lặn, ống thở, áo phao và hướng dẫn cách sử dụng ống thở và kính lặn. Tại đây, du khách sẽ tận mắt chiêm ngưỡng những đàn cá đang bơi lội, những con nhím biển, những con sao biển gai, những cụm san hồ đầy màu sắc tuyệt đẹp dưới lòng đại dương. Sau những thời gian được thả mình vào làn nước trong xanh, trải nghiệm những điều thú vị, tàu sẽ đưa du khách vào Bãi Cóc nghỉ ngơi, và thưởng thức các loại hải sản tươi sống, những đặc sản của Vịnh Vĩnh Hy.

Nhắc đến Ninh Thuận thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất chỉ có nắng, gió và cát, khắc nghiệt đến vô cùng. Tuy nhiên, suy nghĩ đó sẽ hoàn toàn thay đổi khi bạn đặt chân đến đây. Những thước phim, những hình ảnh có đẹp đến đâu chăng nữa, sao trọn vẹn bằng một lần đến với nơi đây, sống trọn từng ngày, trọn yêu thương.

Phương Thảo

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

Nguồn: ninhthuantourist.com

Cùng chuyên mục