Hoạt động của ngành

Quảng Ninh không bán vé Festival âm nhạc quốc tế-Hạ Long 2020

Cập nhật: 08/01/2020 08:00:00
Số lần đọc: 694
Vào 20 giờ ngày 7/1, trong khuôn khổ Festival Âm nhạc Quốc tế-Hạ Long 2020, đêm nhạc đường phố phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước (chủ yếu là khách du lịch tàu biển quốc tế) sẽ được tổ chức bên bờ di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, khu vực Bến du thuyền thuộc Cảng tàu Quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.


Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, nơi diễn ra Festival. (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Quảng Ninh Trần Tiến Dũng cho biết như vậy tại buổi họp báo giới thiệu Festival Âm nhạc Quốc tế-Hạ Long 2020, được tổ chức chiều 7/1.

Do là năm đầu tiên tổ chức nên đối với tất cả các đêm diễn, Ban tổ chức không bán vé, chỉ phát vé mời cho nhân dân.

Với chủ đề “Hạ Long-Lan tỏa và hội nhập,” Festival âm nhạc Quốc tế-Hạ Long 2020 diễn ra từ ngày 7-12/1 tại Cung Quy hoạch-Hội chợ và Triển lãm tỉnh với sự tham dự của trên 150 nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên, ban nhạc của 3 dòng nhạc pop, dân gian, thính phòng đến từ Nhật Bản, Kazakhstan, Trung Quốc và Việt Nam.

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hạ tầng, nhân sự đã được tỉnh Quảng Ninh hoàn thành, sẵn sàng cho các hoạt động trong khuôn khổ liên hoan.

Festival Âm nhạc Quốc tế-Hạ Long 2020 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng của Việt Nam và các nước, qua đó tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa, hữu nghị hợp tác, cùng phát triển giữa các quốc gia.

Thông qua Festival âm nhạc, Quảng Ninh quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên của tỉnh với bạn bè quốc tế, góp phần mở rộng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch, nhất là trong mùa Đông; đồng thời tạo tiền đề cho việc tổ chức Festival âm nhạc thường niên tại tỉnh Quảng Ninh./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục