Hành trang lữ khách

Những hồ nước cực đẹp được du khách yêu thích nhất Việt Nam

Cập nhật: 17/12/2019 08:42:27
Số lần đọc: 682
Phong cảnh Việt Nam vừa hùng vĩ vừa quyến rũ với các hồ nước thiên nhiên tuyệt đẹp chưa bị ảnh hưởng bởi nền công nghiệp du lịch. Dưới đây là những hồ tuyệt đẹp ở Việt Nam.

Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể là hồ tự nhiên lớn nhất Việt Nam, và là viên ngọc quý của Vườn quốc gia Ba Bể. Hồ được bao quanh bởi các thung lũng rừng rậm luôn xanh tươi và những núi đá vôi, nơi sinh sống của hơn 550 loài thực vật, 233 loài chim, 106 loài cá, cũng như nhiều loại rùa và bướm. Hồ dài 7 km và rộng hơn 1km.

Đây là một nơi lý tưởng cho các chuyến dạo bằng thuyền trên mặt nước, qua thác nước và hang động. Thời gian tốt nhất để đến thăm hồ Ba Bể là giữa tháng 8 và tháng 9 hoặc vào đầu mùa xuân. Nhiều du khách lựa chọn một tour trekking quanh công viên, để trải nghiệm văn hóa địa phương tại các ngôi làng dân tộc thiểu số xung quanh.

Hồ Noong

Nhiều người ghé thăm Hà Giang vì những con dốc dựng đứng, các ngọn núi hiểm trở và cánh đồng lúa bậc thang tuyệt đẹp, nhưng họ bỏ lỡ vẻ đẹp mê hoặc bị ẩn giấu của hồ Noong. Vào mùa khô (tháng 10 đến tháng 4), hồ trở thành nơi trú ngụ của vịt và ngỗng. Vào mùa mưa, bạn có thể chèo thuyền trên hồ và xem người dân địa phương câu cá. Đây là một nơi rất thanh bình, êm ả.

Hồ Xuân Hương

Nằm ở thành phố Đà Lạt, hồ Xuân Hương luôn hút khách du lịch bởi khung cảnh vô cùng lãng mạn, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn. Hồ có hình lưỡi liềm được làm nhân tạo với chiều dài khoảng 5 km. Xung quanh hồ là các vườn hoa cũng như những ngôi nhà mang kiến trúc Pháp.

Hồ Trị An

Cách thành phố Hồ Chí Minh 3 giờ lái xe là hồ Trị An, một trong những đập thủy điện lớn nhất Việt Nam. Ngủ qua đêm trên một chiếc thuyền nổi và tận hưởng ánh trăng trong gió là những trải nghiệm thực sự đáng nhớ. Hồ Trị An là nơi sinh sống của rất nhiều loài cá và những cư dân gần đó sống dựa vào việc câu cá trên hồ bằng thuyền của họ.

Hồ Thác Bà

Nằm cách Hà Nội khoảng 180 km, hồ Thác Bà là một trong những hồ nhân tạo lớn nhất và đẹp nhất Việt Nam, với hơn 1300 hòn đảo và một số lượng lớn các hang động.Tại đây, bạn có thể trải nghiệm các nền văn hóa dân tộc đích thực của người Dao, Tày, Thái và Mường./.


 

Nguồn: dulich.dantri.com.vn

Cùng chuyên mục