Hành trang lữ khách

Thú vị du lịch lòng hồ sông Đà – Hòa Bình

Cập nhật: 16/12/2019 09:52:46
Số lần đọc: 854
Từ Thung Nai đến Thác Bờ sang Đà Bắc, lòng hồ được hình thành do những khúc quanh theo núi của sông Đà khi núi lùi vào sâu bên trong thung lũng khiến cho nơi này yên ả lạ thường và tạo quanh nó vô số những kỳ quan đẹp mắt.

Trong lòng hồ phẳng lặng, đá núi nhấp nhô, cảnh sắc rất mê hoặc. Người dân ven sông đã quá quen với hồ sông Đà, nơi họ đặt những vựa nuôi cá tôm quanh năm và là nơi ngày ngày họ vẫn đi thuyền qua lại. Những chiếc bè bập bềnh. Người ta bảo, đến đây phải đi câu cá trong một đêm trăng thanh gió mát, nhấp chút rượu gạo nồng mới thấy hết được cái thi vị, hữu tình. Nhưng có mấy ai được một lần thả hồn nên thơ đến vậy ở nơi này.

Thung Nai, một bến thuyền của huyện Cao Phong là điểm du lịch mới được biết đến vài năm trở lại đây. Khai thác du lịch trong lòng hồ sông Đà không phải là câu chuyện mới, nó đã được làm từ chục năm nay nhưng theo cách dân tự làm. Thế nên dù nơi này rất đẹp, món ăn ngon tuyệt vời và yên bình vẫn ít được biết đến.

Khách ghé thăm Thung Nai hầu hết vào dịp cuối tuần. Các dịch vụ đều được người nhận cung cấp ở mức độ vừa đủ. Thuyền của nhà, cá từ bè của nhà và ngủ cũng ở nhà dân. Một kiểu homestay đậm chất dân dã, không phải ai cũng thích.Giữa sóng nước, cho dù có yên ả thế nào cũng vẫn dập dềnh. Có ở, nằm ngủ trong những chiếc bè ấy mới thấy hết được cảm giác của cuộc sống trên đầu là cả bầu trời lồng lộng, dưới chân là biển nước mênh mang.

Nằm trong bè, áp tai vào chiếc gối, nghe tiếng sóng vỗ khe khẽ vào mạn thuyền. Tiếng gió không ngừng và nếu có trăng, sẽ là một khoảng không gian tuyệt đẹp của bầu trời thăm thẳm và mặt hồ dát vàng gợn sóng lăn tăn. Đêm yên tĩnh và đẹp đến nao lòng./.

Nguồn: baohaiduong.vn

Cùng chuyên mục