Hoạt động của ngành

Khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Cập nhật: 11/03/2021 09:18:35
Số lần đọc: 647
Ngày 09/3/2021, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức Chương trình khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nhằm xây dựng các tour, tuyến du lịch mới hấp dẫn thu hút khách du lịch trong Năm Du lịch quốc gia 2021 được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình.

Chương trình khảo sát có sự tham gia của đại diện Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Ninh Bình, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh cùng đại diện một số khu, điểm du lịch, các khách sạn, nhà hàng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình.

Trong ngày đoàn đã đi khảo sát Memorina Ninh Bình Farmstay, Vedana Resort Ninh Bình và Đồng Cừu Vân Long.

Memorina Ninh Binh Farmstay với tổng diện tích 5 ha bao gồm: Khu nội trú rộng 2,3 ha, khu trải nghiệm hơn 2 ha, khu homestay 3 tầng 600m2, thuộc xóm 1 xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Nơi đây được thiết kế với không gian nghỉ dưỡng mang đậm màu xanh của thiên nhiên kết hợp với các hoạt động trải nghiệm dân gian, là chuyến du hành ngược về quá khứ, chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách để quên đi những bộn bề nơi thành phố xô bồ.

Vedana Resort cách thành phố Ninh Bình 30km, tọa lạc tại thôn Đồng Tâm, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan. Với tổng diện tích giai đoạn 1 là 16,4 ha, Vedana Resort  được thiết kế gồm một hồ nước trung tâm rộng 4.8 ha được bao quanh bởi 135 căn villa, cùng một lõi trung tâm dịch vụ gồm nhà hàng tre lớn nhất Đông Nam Á 1.000 m2, Trung tâm hội nghị 1.000m2, bể bơi trung tâm 500m2, bể bơi khoáng nóng 420m28 căn bungalow và 5 khối condotel với tổng số 225 phòng. Ngoài ra, khu du lịch nghỉ dưỡng Vedana có không gian vui chơi giải trí với diện tích hơn 15ha – lớn bậc nhất tỉnh Ninh Bình. Khi đi vào hoạt động, Vedana có thể phục vụ 1.500 khách lưu trú và 500 khách thăm quan trong ngày.

Khi tới Vedana Resort du khách còn có cơ hội tìm hiểu văn hóa và thưởng thức ẩm thực của người Mường cũng như tham gia các tuyến du lịch trải nghiệm như: vào rừng, lội suối, bắt ốc, trải nghiệm cuộc sống của các làng dân tộc Mường sinh sống tại khu vực ven rừng, tìm hiểu các loài bướm, đốt lửa trại, cắm trại...Vedana Resort chắc chắn sẽ là điểm nhấn giữa mênh mông đại ngàn của rừng nguyên sinh Cúc Phương, không chỉ góp phần hoàn thiện loại hình du lịch cao cấp tại Ninh Bình mà Vedana Resort sẽ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng phục vụ đa dạng nhu cầu của các gia đình dịp cuối  tuần, với không gian thiên nhiên và dịch vụ cao cấp hòa trong không khí trong lành, tĩnh lặng, cách biệt với thế giới bên ngoài với những giá trị tinh thần vô giá của con người.

Cùng ngày, đoàn đã đi khảo sát Đồng cừu Vân Long thuộc sự quản lý của Hợp tác xã dịch vụ du lịch sinh thái Vân Long. Đồng cừu Vân Long hiện đang có 40 cá thể cừu được nuôi dưỡng, chăn thả trên triền đê thanh bình. Dù chỉ mới đưa vào khai thác dịch vụ  du lịch nhưng Đồng cừu Vân Long nhanh chóng chiếm trọn trái tim của biết bao tín đồ sống ảo. Cừu ở đây được chăn thả dọc theo triền đê, chúng đi lại tự do, thong thả ăn cỏ, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và mộng mơ giữa một phong cảnh nên thơ của "vịnh Hạ Long  không sóng Vân Long". Du khách sẽ được tương tác và tạo dáng chụp ảnh với những chú cừu vô cùng hiền lành, dễ thương. Đây là một điểm nhấn cho du khách khi đến với Khu du lịch sinh thái Vân Long non nước hữu tình.

Tham gia Chương trình khảo sát là cơ hội để Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, lựa chọn, xây dựng các chương trình du lịch mới hấp dẫn nhằm tuyên truyền quảng bá, góp phần thu hút đông đảo du khách đến với Ninh Bình.

Một số hình ảnh trong chuyến khảo sát:

Nguồn: Phạm Giang; Ảnh: Xuân Lâm

Nguồn: TTTTXTDL tỉnh Ninh Bình

Cùng chuyên mục