Hoạt động của ngành

“Hải Phòng - Điểm đến thành công”

Cập nhật: 11/03/2021 08:23:48
Số lần đọc: 690
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công” chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 11- 13/5.


Ảnh  minh họa.

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2021 và kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2021).

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, của quê hương, góp phần bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, củng cố, bồi đắp niềm tin tưởng của nhân dân thành phố đối với Đảng, Nhà nước, tạo động lực đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế…

Theo đó, sẽ tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền; trang trí cổ động trực quan và đèn trang trí trên các tuyến đường trung tâm thành phố trong các ngày lễ. Tại trụ sở các công sở, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang triển khai treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu tuyên truyền trong các ngày lễ lớn tháng 5 năm 2021.

 Nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và căn cứ hướng dẫn, quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy về công tác phòng chống dịch bệnh, UBND thành phố dự kiến tổ chức các hoạt động phù hợp với quy định và tình hình thực tế. Cụ thể, tổ chức một số hoạt động văn hóa văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao, hoạt động du lịch chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5, mùa du lịch Đồ Sơn, Cát Bà và hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021; kết hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm với hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch tại những địa danh lịch sử, đảm bảo sôi nổi, thiết thực, tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

 Trong đó, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công” chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 11- 13/5. Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng - Điểm đến thành công” được tổ chức vào tối 11/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Trước, trong và sau Chương trình đêm hội sẽ có màn bắn pháo hoa phù hợp với nội dung chương trình.

 Chương trình nghệ thuật nêu bật chủ đề Lễ hội, khẳng định thành phố Hải Phòng với chính quyền kiến tạo phát triển và sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực, môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh, ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đã thực sự là điểm đến thành công cho các nhà đầu tư, khẳng định năng lực cạnh tranh của thành phố. Đồng thời, thể hiện sự đồng thuận, tham gia tích cực của các cấp, ngành, doanh nghiệp và nhân dân đối với sự phát triển của thành phố, khẳng định đường lối, chủ trương, chỉ đạo đúng đắn của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trong thời gian qua…/.

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục