Hành trang lữ khách

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của vùng biển Hà Tĩnh

Cập nhật: 16/05/2019 14:25:17
Số lần đọc: 757
Biển Thiên Cầm, Khu du lịch Quỳnh viên là một trong những địa điểm du lịch thú vị cho những du khách muốn hòa mình với thiên nhiên ở Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh là vùng đất giàu tiềm năng, phát triển du lịch, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan, danh thắng tươi đẹp mà nhiều người còn chưa biết đến. Những du khách đã từng khám phá du lịch Hà Tĩnh mới nhận ra đây chính là điểm du lịch với rất nhiều những bãi biển đẹp. Dưới đây là một số bãi biển đẹp ở đây.

Thiên Cầm

Bãi biển Thiên Cầm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Hà Tĩnh. Biển Thiên Cầm cách TP.Hà Tĩnh khoảng 20km về phía Đông Nam, là một bãi biển còn khá hoang sơ, lưu giữ nhiều cảnh sắc tự nhiên. Bãi biển có tên gọi là “Thiên Cầm" bởi vì theo truyền thuyết, vào thời Vua Hùng thứ 13, qua đây một bản nhạc du dương, ngỡ như tiên gẩy đàn. Vua Hùnglệnh cho quần thần leo lên núi thấy giống chiếc đàn tỳ bà, liền hạ bút phê ba chữ Thiên Cầm Sơn. "Thiên cầm" có nghĩa là đàn trời.

Đến du lịch biển Thiên Cầm trải dài gần 3km bắt đầu từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Coi cùng với Quỳnh Lậy và Quỳnh Con tạo nên những phím đàn trời. Đến đây, du khách sẽ được cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ, thư giãn trên bãi tắm trong xanh, thưởng thức hải sản tươi ngon và đắm mình giữa cảnh sắc núi rừng, làng quê d ân dã.

Sau những giây phút vui chơi ở bãi biển Thiên Cầm, du khách có thể đi thuyền máy ra khám phá Đảo Bấc. Hòn đào có một bãi đá quay ra biển, du khách phóng tầm mắt để ngắm toàn cảnh vùng biển Thiên cầm, cảm nhận làn nước mát trong vắt ngay dưới chân. Bên cạnh đó, du khách sẽ cùng thuyền của ngư dân cùng trải nghiệm câu cá, mực và nướng ăn tạị chỗ.

Khu du lịch Quỳnh Viên

Khu du lịch Quỳnh Tiên được đầu tư xây dựng năm 2016, nằm bên bờ biển Thạch Hải, huyện Thạch Hà, cách Thiên Cầm khoảng 25 km về phía bắc. Nơi đây mang vẻ đẹp nguyên sơ, thơ mộng, hội tụ đầy đủ biển, núi, rừng. Nước biển trong xanh, bãi tắm thoai thoải và nắng vàng dịu nhẹ là những ưu điểm mà du khách cảm thấy thú vị.

Tại đây, du khách có những trải nghiệm như các hoạt động teambulding, tập yoga trên biển, trượt motor nước - môn thể thao dành cho những du khách yêu thích tốc độ. Ở trò chơi này, du khách chinh phục những con sóng với tốc độ 70-80km/h. 

Hy vọng, với 2 địa điểm du lịch ở Hà Tĩnh sẽ là gợi ý mag lại du khách những phút giây thư giãn thoải mái trong những ngày hè nắng nóng./.

Nguồn: vtv.vn
Từ khóa: Hà Tĩnh

Cùng chuyên mục