Tin tức - Sự kiện

Chương trình vinh danh các cá nhân có nhiều đóng góp cho du lịch Mê Công (Mekong Heroes)

Cập nhật: 08/05/2020 08:52:05
Số lần đọc: 629
(TITC) – Vừa qua, Văn phòng điều phối Du lịch Mê Công (MTCO) giới thiệu Chương trình vinh danh các cá nhân có nhiều đóng góp cho du lịch Mê Công (Mekong Heroes).

Du khách thăm quan Chợ Nổi Cái Răng - Cần Thơ (Ảnh: VOV)

Chương trình được tổ chức nhằm vinh danh các cá nhân/điển hình về du lịch bền vững, có trách nhiệm và thực hành sáng tạo trong tiểu vùng sông Mê Công, đồng thời góp phần truyền cảm hứng cho cá nhân, cộng đồng nói chung đi theo bước chân của những Mekong Heroes vì một ngành công nghiệp du lịch bền vững trong tương lai.

Các cá nhân có thể bao gồm: doanh nhân sáng tạo, giám đốc điều hành có tầm nhìn, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan quản lý nhà nước, địa phương, người lao động và quản lý, cũng như các chuyên gia và giáo viên.

Việc đề cử/ứng cử được thực hiện rộng rãi, tự do thông qua trang web trực tuyến https://www.mekongtourism.org/experience-mekong/mekong-heroes/.

Nội dung thông tin khai trực tuyến gồm: Tên của cá nhân được đề cử/ứng cử; Lý do đề cử/ứng cử; Tên người/Tổ chức đề cử/ứng cử; Email liên lạc. Đề cử/ứng cử bắt đầu từ ngày 15/4 và chưa giới hạn thời điểm đóng.

Chương trình dự kiến công nhận và vinh danh hàng quý (4 lần/năm), mỗi quý chọn 1 người, tổng cộng vinh danh 4 cá nhân Mekong Heroes/năm. Quý 3 năm 2020 sẽ là lần đầu tiên chương trình vinh danh cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho ngành Du lịch tiểu vùng sông Mê Công.

MTCO sẽ xem xét các đề cử, thực hiện phỏng vấn và trình bày cho Nhóm Tư vấn Du lịch Mê Công (MeTAG) để nhận xét, đánh giá vào mỗi quý. Các đồng Chủ tịch và Giám đốc điều hành MTCO sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về cá nhân được công nhận và vinh danh của mỗi quý.

Hồ sơ của mỗi cá nhân được công nhận là Mekong Heroes sẽ được công bố trên trang web chính thức của chương trình và của Du lịch tiểu vùng cũng như các trang mạng xã hội do MTCO quản lý, đồng thời gửi thông cáo báo chí tới giới truyền thông.

Thu Thủy

Cùng chuyên mục