Hành trang lữ khách

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp du lịch biển Quy Nhơn từ trên cao

Cập nhật: 22/04/2023 08:58:16
Số lần đọc: 249
(TITC) - Từ ngày 25/4 - 5/5, Sở Du lịch Bình Định phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa Media tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế với chủ đề “Quy Nhơn, Bình Định - Thiên đường biển”. Đây là một trong những hoạt động chính của Lễ hội du lịch Quy Nhơn - Bình Định 2023 nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước.

Quy Nhơn, Bình Định là điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên (Ảnh minh họa. Nguồn: quynhontrip.com)

Lễ hội sẽ chính thức khai mạc vào chiều ngày 25/4 tại Quảng trường Quy Nhơn, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Du khách đến với lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng số lượng lớn khinh khí cầu với đủ màu sắc, kích thước và chủng loại. Đây cũng là cơ hội để các du khách yêu thích và khám phá những điều mới lạ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của thành phố biển xinh đẹp.

Số lượng khinh khí cầu trình diễn trong lễ hội dự kiến gồm 12 quả khinh khí cầu lớn đường kính 25-28m, bay cao từ 300-500m, có thể chở 02 du khách. Để có được trải nghiệm chân thực nhất, du khách có thể lựa chọn một trong hai hình thức bay khinh khí cầu: bay tự do hoặc bay neo tại chỗ. Bay tự do được tổ chức dự kiến vào 06h00 hàng ngày, mỗi lượt chở 02-03 khách cùng phi công; khinh khí cầu bay ở độ cao 300-500m và bay xa từ 05-10km tính từ điểm cất cánh. Thời lượng cho mỗi chuyến bay từ 45-60 phút trong điều kiện thời tiết không có mưa và vận tốc gió trên 15km/h.

Bay neo tại chỗ được tổ chức dự kiến từ 17h30-19h30 hàng ngày, mỗi lượt chở 02-03 hành khách cùng phi công; khinh khí cầu bay ở độ cao 30-50m từ mặt đất. Thời lượng cho mỗi chuyến bay là 05 phút trong điều kiện thời tiết không có mưa và vận tốc gió dưới 08km/h.

Bên cạnh các hoạt động du lịch trải nghiệm khinh khí cầu, du khách còn được hòa mình vào không gian vui chơi, giải trí, ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Lễ hội ẩm thực diễn ra từ 10h đến 22h hàng ngày xuyên suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Du khách sẽ được trải nghiệm các món ngon tại 20 gian hàng ẩm thực đặc trưng Bình Định và các vùng miền. Đêm nhạc hứa hẹn là sân chơi mới lạ cho giới trẻ thỏa sức hòa mình vào không gian nghệ thuật đặc sắc và bùng cháy.

Theo ông Phạm Đỗ Hoàn - Đại diện Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Định tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế, đồng thời hy vọng mùa lễ hội biển của Bình Định nói chung cũng như Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế “Quy Nhơn, Bình Định - Thiên đường Biển” nói riêng sẽ mang đến cho du khách thật nhiều cảm xúc và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Mọi thông tin về Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế “Quy Nhơn, Bình Định – Thiên đường Biển được cập nhật thường xuyên trên fanpage: Above Viet Nam (https://www.facebook.com/Abovevietnam).

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 21/4/2023

Cùng chuyên mục