Hoạt động của ngành

Quảng Bình: Khai trương ''Mùa du lịch'' và Tuần văn hóa Đồng Hới lần thứ 3 năm 2010

Cập nhật: 26/05/2010 11:17:59
Số lần đọc: 2478
Trong không khí chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, tối ngày 24/5/2010, UBND thành phố Đồng Hới đã tổ chức khai trương "Mùa du lịch" và Tuần văn hóa Đồng Hới lần thứ 3 năm 2010. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh UBND thành phố Đồng Hới, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng người dân địa phương.
Tuần văn hóa Đồng Hới là hoạt động được thành phố tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh và quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Đồng Hới. Năm nay, đúng dịp kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong các ngày từ 18 - 24/5, thành phố kết hợp tổ chức Tuần văn hóa Đồng Hới lần thứ 3 và khai trương "Mùa du lịch" với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ hội cầu ngư, khai trương các gian hàng ẩm thực, liên hoan giai điệu thành phố Hoa Hồng, hội thi kéo co và chạy trên cát, giải bóng đá truyền thống thành phố... Đây là dịp để thành phố giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh sẵn có trên các lĩnh vực, đồng thời tạo ra cơ hội mới cho việc thu hút đầu tư và phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tạo nên những bước chuyển biến tích cực về sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Tại lễ khai trương, khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật "Đồng Hới - Hoa hồng và biển cả" với nhiều tiết mục đặc sắc, dàn dựng công phu, đặc biệt là hình ảnh tái hiện sự kiện Bác Hồ về thăm Đồng Hới ngày 16/6/1957. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến những giai điệu quê hương tha thiết, như lời mời gọi bạn bè trong nước và quốc tế đến với Quảng Bình, đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, bãi biển Nhật Lệ, suối nước nóng Bang và nhiều danh lam thắng cảnh khác nữa... để bắt đầu một mùa du lịch hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Nguồn: Website Quảng Bình

Cùng chuyên mục

http://theviet.vn/
http://www.danangxanh.vn/
http://khudulichhohoabinh.vn/
https://tourmoi.com/du-lich-nga
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=4000&itemid=26490