Tin tức - Sự kiện

Hà Tây: 1 vạn lượt khách tham quan trẩy hội chùa Thầy

Cập nhật: 14/04/2008 14:04:50
Số lần đọc: 1985
Lễ hội chùa Thầy là một trong những lễ hội lớn của xứ Đoài được diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 8 tháng 3 âm lịch. Hàng năm, vào ngày lễ hội, chùa Thầy thường đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan, lễ Phật.

Để chuẩn bị cho hội xuân năm nay, xã Sài Sơn (Quốc Oai) đã lên kế hoạch chuẩn bị đón tiếp khách từ rất sớm. UBND xã đã lập 13 chốt an toàn và phân công người trực tại các điểm vào khu du lịch nhằm hướng dẫn cho khách tham quan và đảm bảo ANTT trong những ngày trước trong và sau lễ hội. Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng đã tổ chức họp dân, phổ biến đến các hộ kinh doanh trong khu di tích ký cam kết đảm bảo VSATTP và ANTT.


Hội xuân năm nay, du khách đến chùa Thầy được thưởng thức nhiều trò chơi dân gian độc đáo như: Thả đèn trời, múa rối nước với nhiều tích truyện như: Thạch Sanh, Tấm Cám và các tiết mục mô phỏng lại cảnh sinh hoạt văn hóa ở nông thôn như cày cấy, chăn vịt, đấu vật. Ngoài ra, du khách còn được tham quan chùa Thầy, núi Thầy với nhiều giá trị lịch sử và cảnh quan tươi đẹp, kỳ thú như: Chùa Cả, hang Cắc Cớ, hang Gió, hang Bác Hồ...


Ước tính từ đầu năm đến nay, chùa Thầy đã đón 4 vạn lượt khách đến tham quan, trong đó, riêng những ngày lễ hội, chùa Thầy đón khoảng 1 vạn lượt khách.

Nguồn: Báo Hà Tây

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT