Hoạt động của ngành

Bình Thuận: Đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch

Cập nhật: 05/03/2009 08:03:10
Số lần đọc: 1821
Trong các giải pháp kích cầu thu hút du khách của năm 2009, Bình Thuận rất quan tâm đến công tác xúc tiến quảng bá du lịch địa phương. Bằng định hướng tham gia hàng loạt hội chợ triển lãm ở bên ngoài, du lịch Bình Thuận quyết tâm xây dựng một hình ảnh “thân thiện - hấp dẫn - an toàn” trong mắt du khách quốc tế…

Tại Việt Nam, ngành du lịch Bình Thuận vẫn đặt trọng tâm và tìm kiếm cơ hội khai thác hiệu quả ở hai hội chợ lớn nhất nước. Đó là Hội chợ Quốc tế du lịch TRAVEX 2009 tại Hà Nội và Hội chợ Triển lãm quốc tế du lịch ITE HCMC 2009 tại TP. Hồ Chí Minh. Cũng như mọi năm, thông qua các hội chợ uy tín của Việt Nam, ngành sẽ tổ chức đón tiếp đoàn Famtrip quốc tế đến Bình Thuận tham quan, tìm hiểu, giúp giới thiệu hình ảnh ra bên ngoài. Từ những lần đưa đón trước đây, với sự hỗ trợ của một số resort trong tỉnh, sự nhiệt tình của con người Bình Thuận đã được các đoàn Famtrip ghi nhận. Nhờ vậy mà địa danh “Phan Thiết - Mũi Né” ngày càng xuất hiện dày hơn trên các ấn phẩm nước ngoài, tên gọi cũng quen thuộc dễ nhơ hơn với du khách quốc tế.

 

Ở ngoài nước, ngành cũng vừa tham gia chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Úc do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp Tổng cục Du lịch tổ chức tại thành phố Melbourne. Trong năm 2009, Trung tâm Xúc tiến ĐT - TM - DL và HTDN tỉnh đã đề ra chương trình hành động về xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch địa phương tại những thị trường tiềm năng. Như giới thiệu điểm đến ở Bình Thuận và sản phẩm dịch vụ đặc trưng của một số doanh nghiệp tại CHLB Nga, Nam Phi, Trung Quốc, Hàn Quốc… Trong tháng 2 qua, trung tâm cũng đã đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia Hội chợ Quốc tế du lịch Matta 2009 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur từ ngày 11- 16/3/2009. Đây là một hội chợ có quy mô lớn tại Malaysia, mỗi lần tổ chức thu hút hàng trăm đơn vị du lịch tham gia và có hơn 70.000 khách tham quan. Điều đáng nói nữa là những năm gần đây, Malaysia đã nhanh chóng lọt vào top 10 thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam

 

Để hạn chế sự suy giảm lượng du khách quốc tế đang ở mức báo động, mới đây Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã khởi xướng chương trình “Vietnam Beach Tourism Festival” tại Pháp, từ 28- 29/4/2009. Theo Vietnam Airlines, việc tổ chức hội chợ là nhằm thu hút sự quan tâm của các thị trường trọng điểm ở châu Âu như: Pháp, Đức, Nga, Anh, Bỉ, Tây Ban Nha… Thông qua đây sẽ phát động du lịch biển Việt Nam với các điểm đến: Hạ Long, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phan Thiết và Kiên Giang. Hiện ngành du lịch tỉnh đã triển khai chương trình và vận động các doanh nghiệp đăng ký tham gia để quảng bá hình ảnh địa phương. Đó cũng vì sự nghiệp chung của du lịch Bình Thuận và lợi ích các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

 

Xây dựng hình ảnh “thân thiện- hấp dẫn- an toàn” là mục tiêu mà toàn ngành du lịch và người dân bình Thuận đang hướng tới. Việc tăng cường công tác xúc tiến hình ảnh ra bên ngoài cũng là điều đáng quan tâm, cần chú trọng đầu tư tương xứng. Bởi trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, chuyện “hữu xạ tự nhiên hương” có lẽ chỉ còn giá trị tham khảo hơn là làm thướt đo hiệu quả kinh doanh. Thế nên muốn thu hút khách quốc tế bằng phương châm “nghe không bằng thấy” thì ắt hẳn du lịch Bình Thuận còn phải vất vả bôn ba nhiều chuyến xuất ngoại để thêm cơ hội quảng bá, thuyết phục du khách quốc tế.

Nguồn: Bình Thuận

Cùng chuyên mục