Hành trang lữ khách

Đa dạng lễ hội ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc tại Hà Nội

Cập nhật: 27/11/2008 14:11:07
Số lần đọc: 2847
Những món ăn truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc cùng nhiều hoạt động văn hóa khác sẽ đến với người dân thủ đô trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2008 được tổ chức vào ngày 28 và 29/11 tại sân vận động trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên hoạt động giới thiệu văn hóa và ẩm thực của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc được tiến hành đồng thời.

 

Trong cuộc họp báo tại Hà Nội chiều qua, ông Kim Kyung Han, Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc - đơn vị tổ chức, cho biết đây cũng là sự kiện mà khách tới tham quan không chỉ là khách mà sẽ là những thành viên trực tiếp tham dự vào các trò chơi dân gian, thăm thú tìm hiểu và thưởng thức các món ăn của hai nước như kim chi, thịt nướng BBQ của Hàn Quốc hay là phở, bún chả và bánh gối của Việt Nam.

 

“Mục tiêu của lễ hội nhằm xây dựng hình ảnh người dân Hàn Quốc và người Việt Nam cùng hòa đồng và chung sức nâng cao giá trị văn hóa và ẩm thực truyền thống của hai nước,” ông Kim Hyung Han cho biết.

 

Khách tham dự lễ hội không chỉ được tham gia cuộc thi ẩm thực, các trò chơi truyền thống, mà còn có thể tham gia vào một cuộc thi hát, trong đó, người Việt sẽ thi hát bài hát tiếng Hàn và người Hàn sẽ thi hát bài hát tiếng Việt. Ngoài ra, mỗi khách tới tham gia lễ hội sẽ mua một vé bốc thăm may mắn (từ 10.000 đồng trở lên) để giành cơ hội trúng giải đặc biệt là vé may bay khứ hồi đi Hàn Quốc. Toàn bộ số tiền mua vé bốc thăm may mắn sẽ được trao tặng cho các nạn nhân bị lũ lụt vừa qua tại Hà Nội.

 

Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 16 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam và đánh dấu mốc quan trọng của Hàn Quốc trong lĩnh vực đầu tư khi Hàn Quốc trở thành nước có tổng số dự án đầu tư lớn nhất tại Việt Nam (đạt 15,8 tỷ USD).

 

Dự kiến lễ hội sẽ thu hút khoảng 6.000 người.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục