Hành trang lữ khách

Nhiều tour du lịch đại hạ giá

Cập nhật: 24/11/2008 08:11:25
Số lần đọc: 2939
Giá tour từ Hà Nội đi Bắc Kinh 4 ngày là 419 USD cho một người, đi Thái Lan 5 ngày chỉ 299 USD, mức được coi là thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Ngoài ra, chương trình đi Phnom Penh - Siem Riep 4 ngày là 459 USD, so với giá bình thường là 558 USD; đi Bắc Kinh - Thượng Hải giảm gần 100 USD so với các tháng trước; đi Bắc Kinh giảm gần 200 USD. Giá này đang được một số công ty lữ hành tại Hà Nội áp dụng như Newstar tour, Redtour, Golden tour...

Theo ông Nguyễn Công Hoan, phụ trách Du lịch nước ngoài, Công ty Du lịch Redtour, giá thấp là do hàng không VN áp dụng giá vé khuyến mại cho một số công ty du lịch với tuyến Bắc Kinh, Campuchia, Thái Lan tới hết năm. Do vậy, giá tour giảm mạnh so với thời kỳ trước, thấp kỷ lục so với nhiều năm. "Đi Thái Lan chỉ có 299 USD trọn gói cho một người bằng hàng không VN - giá này ngang bằng tour nếu đi theo hàng không giá rẻ", ông Hoan nói.

Ngoài ra, phụ phí xăng dầu của máy bay cũng giảm nên giá nhiều tour có chiều hướng thấp hơn. Giá tour Đông Nam Á tại Công ty Du lịch Transviet giảm mạnh, như chương trình Thái Lan hạ 30 USD, Malaysia giảm 40 USD, đi Malaysia - Singapore giảm 26 USD... Theo ông Tạ Hữu Chiến, phòng Du lịch nước ngoài, ngoài việc hàng không giảm giá, giảm giá tour để kích cầu thị trường. Đợt Noel và Tết Dương Lịch, Âm Lịch, Transviet đã lên kế hoạch đón 500-600 du khách. "Nếu giá tour cao như thời điểm trước thì rất khó bán, du lịch là nhu cầu xa xỉ, sẽ bị cắt giảm đầu tiên nếu người dân phải tiết kiệm chi tiêu", ông Chiến nói.

Áp dụng giá tour thấp nên nhiều điểm tham quan khá hút khách, đặc biệt là các chương trình đi Trung Quốc. Theo ông Lương Duy Ngân, Giám đốc Công ty du lịch Newstartour, mỗi tuần, Newstartour tổ chức 3 đoàn đi Bắc Kinh - Thượng Hải, thay vì chỉ một đoàn như trước đây.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm tổ chức hội nghị và du lịch Golden tour, cũng cho biết, mỗi tuần đơn vị này đón khoảng 50 du khách đi Bắc Kinh và 25 người đi tuyến Bắc Kinh - Thượng Hải, tăng 30% so với tháng trước. "Các tour Trung Quốc dịp Noel, Tết Dương lịch sẽ rất đông khách. Hiện đã có 70 khách đăng ký đi tour trong dịp này", ông Dũng nhận định.

Tour Bắc Kinh hấp dẫn bởi du khách không chỉ được đến Tử Cấm Thành, Di Hoà Viên, Vạn Lý Trường Thành kỳ vĩ... mà còn có dịp thăm quan sân vận động Tổ chim, làng quốc tế Olympic, được xem là một trong số ít các biểu tượng tiêu biểu nhất cho một Bắc Kinh mới.

Còn theo ông Nguyễn Công Hoan, Công ty Du lịch Redtour, Trung Quốc, Thái Lan thu hút còn do chất lượng phục vụ đã tăng hơn. Vì lượng khách quốc tế sút giảm do suy thoái kinh tế nên các điểm tham quan, khách sạn... đều phải nâng cao chất lượng để hút khách . "Du lịch thời điểm này hấp dẫn về giá cả và chương trình tour", ông Hoan nói.

Nguồn: VnExpress

Cùng chuyên mục